Đăng kiểm

Chỉ có giấy hẹn cấp đăng ký xe, ô tô có được đăng kiểm?

29/04/2024, 13:52

Đưa ô tô đi đăng kiểm nếu chỉ xuất trình được giấy hẹn cấp đăng ký xe của cơ quan công an, đơn vị đăng kiểm có tiếp nhận kiểm định xe?

Đường dây nóng của Báo Giao thông nhận được câu hỏi từ bạn đọc về việc ô tô thực hiện đổi giấy đăng ký xe, mới chỉ được cơ quan công an cấp giấy hẹn lấy đăng ký xe nhưng ô tô đã hết hạn đăng kiểm thì có được tiếp nhận kiểm định không?

Chỉ có giấy hẹn cấp đăng ký xe, ô tô có được đăng kiểm?- Ảnh 1.

Chỉ có giấy hẹn đăng ký xe, ô tô vẫn được tiếp nhận đăng kiểm nhưng chỉ được cấp tem kiểm định mới, giấy chứng nhận đăng kiểm sẽ được giữ lại cho đến khi chủ xe đưa đăng ký xe bản chính đến trung tâm đăng kiểm xuất trình để cập nhật hồ sơ phương tiện.

Về vấn đề này, lãnh đạo một trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội cho biết, dù là đăng kiểm ô tô lần đầu, miễn đăng kiểm lần đầu hay đăng kiểm định kỳ, giấy đăng ký xe (bản chính) hoặc giấy biên nhận giữ bản chính đang thế chấp bản chính tại tổ chức tín dụng (đối với các xe vay trả góp ngân hàng) là giấy tờ bắt buộc phải có để làm thủ tục đăng kiểm xe cơ giới (đối với đăng kiểm ô tô lần đầu, đăng kiểm định kỳ), lập hồ sơ phương tiện (đối với xe miễn đăng kiểm).

Trường hợp chủ xe làm thủ tục đổi giấy đăng ký chỉ có giấy hẹn lấy đăng ký xe vẫn được tiếp nhận kiểm định.

Tuy nhiên, nếu ô tô đạt đăng kiểm, chủ xe sẽ chỉ được cấp tem kiểm định mới để tham gia giao thông, giấy chứng nhận đăng kiểm sẽ được trung tâm đăng kiểm giữ lại.

Khi cơ quan công an cấp giấy đăng ký xe (bản chính), chủ xe mang giấy đăng ký xe đến trung tâm đăng kiểm xuất trình, nhân viên nghiệp vụ sẽ cập nhật thông tin hồ sơ phương tiện, sau đó, trao lại giấy chứng nhận đăng kiểm phương tiện cho chủ xe.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.