Lối sống

Chỉ một ly nước này mỗi sáng, cơ thể khỏe mạnh, tăng miễn dịch, ngừa ung thư

20/03/2024, 15:00

Thức uống quen thuộc này rất có lợi cho cơ thể, người xưa coi đây là một phần quan trọng của chế độ ăn uống hằng ngày.

Một số bằng chứng cho thấy chất flavonoid, loại hợp chất được tìm thấy trong trà xanh giúp bảo vệ chúng ta khỏi bị tổn hại. 

Flavonoid được coi là chất chống oxy hóa, yếu tố quan trọng khiến chiết xuất trà xanh vượt trội trong việc làm lợi cho sức khỏe. 

Catechin là một dạng của chất flavonoid có trong trà xanh. Được coi là mạnh hơn vitamin E và C, catechin cũng có khả năng bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại do oxy hóa, theo boldsky.

Chỉ một ly nước này mỗi sáng, cơ thể khỏe mạnh, tăng miễn dịch, ngừa ung thư- Ảnh 1.

Lợi ích khi uống trà xanh buổi sáng

Đốt cháy mỡ

Nhiều báo cáo cho thấy chiết xuất trà xanh có chất làm tăng tốc độ của quá trình trao đổi chất và giúp đốt cháy chất béo một cách tự nhiên. Catechin có trong trà giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả.

Trà thảo mộc như trà xanh giúp giảm huyết áp cao, đốt cháy mỡ nhanh hơn và cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể. Dưới đây là những lợi ích chưa biết về trà xanh nếu được uống hằng ngày, theo boldsky.

Chỉ một ly nước này mỗi sáng, cơ thể khỏe mạnh, tăng miễn dịch, ngừa ung thư- Ảnh 2.

 

Tăng cường sinh lực

Những người uống trà xanh thường xuyên có khả năng chịu đựng cao hơn. Do đó, uống trà xanh với bữa ăn sáng và một vài ly trong suốt cả ngày sẽ giúp bạn tràn đầy sinh lực.

Tăng miễn dịch

Trà xanh được chứng minh hữu ích cho những người bị dị ứng với phấn hoa, lông... Những người bị dị ứng được hưởng lợi rất nhiều từ trà xanh nếu uống thường xuyên vì nó giúp tăng khả năng miễn dịch.

Chỉ một ly nước này mỗi sáng, cơ thể khỏe mạnh, tăng miễn dịch, ngừa ung thư- Ảnh 3.

Trà có thể tăng sự kích thích đến não nên khi uống quá nhiều thì nó sẽ gây hại cho cơ thể.

Ức chế tăng trưởng ung thư

Các nghiên cứu đã cho thấy EGCG trong trà xanh ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư và tiêu diệt tế bào ung thư mà không làm tổn hại đến các tế bào bình thường và lành mạnh.

Cải thiện khả năng nhớ

Theo nghiên cứu, trà xanh giúp cải thiện trí nhớ và cũng giúp tỉnh táo.

Giảm nguy cơ bệnh tim

Một lợi ích sức khỏe của chiết xuất trà xanh là nó làm giảm nguy cơ có thể có của bệnh tim. 

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng thường xuyên uống trà xanh cũng làm giảm nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp từ 46% - 65% so với những người không uống trà xanh.

Chỉ một ly nước này mỗi sáng, cơ thể khỏe mạnh, tăng miễn dịch, ngừa ung thư- Ảnh 4.

Trà có thể tăng sự kích thích đến não nên khi uống quá nhiều thì nó sẽ gây hại cho cơ thể, theo boldsky.

4 sai lầm phổ biến trong khi uống trà

Uống trà khi bụng rỗng

Uống trà khi bụng rỗng làm tăng nồng độ axit trong cơ thể. Điều này dẫn đến sự gia tăng các gốc tự do đang gây ung thư và dẫn đến lão hóa nhanh. Uống trà đúng cách là uống sau nửa giờ thức dậy.

Cho trà vào nước trong lúc nấu trà

Chúng ta không nên cho trà vào nấu cùng lúc với nước, vì điều này tạo nồng độ axit trong dạ dày. Cách đúng để nấu trà là đun sôi nước, chỉ thêm trà ngay sau khi lấy nước ra khỏi lò.
Chỉ một ly nước này mỗi sáng, cơ thể khỏe mạnh, tăng miễn dịch, ngừa ung thư- Ảnh 5.

Giảm tổn thương thận

Trà xanh có tác dụng làm giảm độc tính cũng như tổn hại ở thận do cisplatin - một loại thuốc chống ung thư - gây ra, theo hãng tin New Kerala dẫn lời các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học y tế Ấn Độ (AIIMS).

Thêm các loại thảo mộc vào trà

Nếu nghĩ rằng thêm các loại thảo mộc như húng quế vào trà để tốt cho sức khỏe thì đây là một sai lầm. Hàm lượng caffeine trong trà ngăn chặn sự hấp thụ những lợi ích sức khỏe của các loại thảo mộc.

Uống trà ngay sau khi ăn

Những gì chúng ta thường làm là uống trà ngay sau khi ăn. Tuy nhiên, cách uống trà này ngăn chặn sự hấp thu các chất dinh dưỡng trong thực phẩm mà chúng ta đã tiêu thụ. Chỉ nên uống trà sau bữa ăn nửa giờ để giúp ích cho tiêu hoá.

Cá ngon và tốt nhưng hạn chế ăn kiểu này kẻo rước bệnh lúc nào không hayCá ngon và tốt nhưng hạn chế ăn kiểu này kẻo rước bệnh lúc nào không hay

Cá vốn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng không phải cách chế biến nào cũng giúp bạn nhận được những điều này.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.