Showbiz

Chủ sở hữu tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ nói gì về khoản nợ hơn 2.310 tỷ đồng?

01/09/2023, 19:33

Đơn vị sở hữu tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đang đối mặt nguy cơ vỡ nợ khi không thể thanh toán được trái phiếu và giá cổ phiếu lao dốc.

Theo Bangkok Post, ngày 31/8, JKN Global Group - công ty của "bà trùm" nắm bản quyền Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) cho biết, không thể thanh toán được trái phiếu 609 triệu baht (hơn 418 tỷ đồng, tính theo tỷ giá ngày 31/8).

Tin tức về vấn đề thanh khoản của công ty khiến cổ phiếu JKN giảm mạnh. Kết thúc phiên giao dịch ngày 31/8 cổ phiếu của công ty đã giảm 28,6% xuống còn 1,7 baht/cổ phiếu.

Được biết, đây là đợt trả nợ đầu tiên trong 7 đợt nợ trị giá 3,36 tỷ baht (hơn 2.310 tỷ đồng) của tập đoàn này. Tập đoàn cho biết sẽ tìm cách đàm phán các điều khoản trả nợ mới.

Chủ sở hữu tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ nói gì về khoản nợ hơn 2.310 tỷ đồng? - Ảnh 1.

Bà Jakkaphong Anne Jakajutalip là người đứng đầu JKN Global Group.

Chia sẻ với Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan, bà Jakkaphong Anne Jakajutalip khẳng định, tập đoàn sẽ trả 156,6 triệu baht (khoảng 107,7 tỷ đồng), gồm 146,62 triệu Baht (hơn 100 tỷ đồng) tiền gốc và 9,98 triệu baht (hơn 6,8 tỷ đồng) tiền lãi vào ngày 31/8.

Khoản thanh toán sẽ chiếm 26% trong tổng số tiền nợ, để lại số dư chưa thanh toán là 443,4 triệu baht (gần 305 tỷ đồng) cho khoản phát hành trái phiếu JNK239A.

Theo bà, tập đoàn có kế hoạch gặp gỡ những người nắm giữ trái phiếu vào ngày 29/9 tới để xin họ chấp thuận việc trì hoãn trả nợ. 

Chủ tịch của đơn vị sở hữu Hoa hậu Hoàn vũ nói thêm, nếu những người này đồng ý, khoản thanh toán quá hạn sẽ không bị coi là vỡ nợ, như hợp đồng đã ký trước đó. Những người nắm giữ trái phiếu sẽ không yêu cầu trả nợ lập tức.

Bà Jakkaphong bày tỏ sự tin tưởng tập đoàn có thể trả nợ theo kế hoạch mới. Tuy nhiên bà cho biết cuộc đàm phán với nhiều đối tác vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. 

Nếu đàm phán không thành công, công ty của chủ sở hữu Hoa hậu Hoàn vũ phải tuyên bố vỡ nợ.

Chủ sở hữu tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ nói gì về khoản nợ hơn 2.310 tỷ đồng? - Ảnh 2.

Bà Jakkaphong Anne Jakajutalip và top 3 Hoa hậu Hoàn vũ 2022.

JNK Global Group là một tập đoàn đa quốc gia của Thái Lan, do bà Jakkaphong Anne Jakajutalip thành lập. 

Tập đoàn hoạt động trên nhiều lĩnh vực: sản xuất đồ uống, mỹ phẩm, sản phẩm y tế, mua sắm tại nhà, nước tăng lực, giải trí, sự kiện, phim ảnh, truyền thông...

Theo Thai Rath, phía JKN Global Group đã chi 14 triệu USD để sở hữu Hoa hậu Hoàn vũ từ tháng 10/2022. Từ đây, Anne bắt đầu thương mại hóa cuộc thi và thực hiện những cải tổ mới mẻ.

Mùa giải đầu tiên của Hoa hậu Hoàn vũ dưới sự quản lý, điều hành của JNK Global Group tổ chức vào tháng 11 tới đây tại El Salvador.

Miss Universe lên tiếng khi BTC cuộc thi cấp quốc gia bị tố quấy rốiMiss Universe lên tiếng khi BTC cuộc thi cấp quốc gia bị tố quấy rối

Miss Universe lên tiếng khi BTC Miss Universe Indonesia 2023 bị cáo buộc ép thí sinh khỏa thân và có hành động không phù hợp.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.