Xã hội

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự chương trình “Tết nhân ái” tại Nghệ An

17/01/2024, 14:51

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng nhiều lãnh đạo trung ương đã về dự chương trình “Tết nhân ái” tại xã biên giới của huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Sáng 17/1, tại xã biên giới Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã về thăm, tặng quà và cùng chung vui chương trình “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024 với Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang địa phương.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự chương trình “Tết nhân ái” tại Nghệ An- Ảnh 1.

Chủ tịch nước trao quà cho các hộ nghèo.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An…

Thanh Chương là huyện miền núi, diện tích tự nhiên 1.127km2, dân số gần 258.000 người, gồm 3 dân tộc cư trú là Kinh, Thái và Khơ Mú. Toàn huyện có 38 xã, thị trấn với 234 thôn, xóm, khối, bản. Trong đó có 5 xã, với gần 60km đường biên giới giáp với tỉnh Bolikhamxay (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).

Được sự quan tâm của trung ương, tỉnh và sự quyết tâm nỗ lực của chính quyền, nhân dân, năm 2023 kinh tế huyện Thanh Chương tiếp tục phát triển. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 7,22%, thu nhập bình quân đạt gần 50 triệu đồng/ người/ năm.

Phong trào xây dựng nông thôn mới được nhân dân hưởng ứng tích cực. Đến nay, toàn huyện có 30/37 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 5 xã đạt nông thôn mới nâng cao và 1 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

Biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà huyện Thanh Chương đã đạt được trong thời gian vừa qua, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Truyền thống văn hóa quý báu của dân tộc ta là chia sẻ, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau “bầu ơi thương lấy bí cùng”, “lá lành đùm lá rách”…

Đảng và Nhà nước và các tổ chức luôn xác định người dân là vị trí trung tâm để quan tâm, hướng đến, nhất là những dịp Tết đến Xuân về.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự chương trình “Tết nhân ái” tại Nghệ An- Ảnh 2.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng Thăm các gian hàng tại phiên chợ Tết nhân ái được tổ chức tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong rằng mọi người dân huyện Thanh Chương nói riêng, ở Nghệ An nói chung, nhất là các hộ gia đình đang khó khăn sẽ nỗ lực vươn lên để có cuộc sống ấm no, đủ đầy hơn.

Chủ tịch nước cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền các cấp của Nghệ An chăm lo hơn cho người dân. Cả hệ thống chính trị của tỉnh đoàn kết một lòng, sớm đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá của cả nước.

Tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ chỉ đạo của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý khẳng định: Toàn tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới. Trong đó có việc thực hiện tốt chính sách đối với người có công; chăm lo cho người nghèo, người yếu thế. Trước mắt, trong dịp Tết Nguyên đán 2024, toàn tỉnh tập trung đảm bảo an ninh, an toàn để nhân dân vui xuân đón tết bình yên…

Người đứng đầu tỉnh Nghệ An cũng cho biết: Trong những năm qua, được sự quan tâm của trung ương, tỉnh Nghệ An đã đạt được những kết quả rất quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Song hành với các nhiệm vụ, công tác chăm lo đối với người có công, thực hiện an sinh xã hội đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn luôn được tỉnh đặc biệt quan tâm và triển khai có hiệu quả.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự chương trình “Tết nhân ái” tại Nghệ An- Ảnh 3.

Trước đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác trung ương đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Liên tục 10 năm qua tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo”, kêu gọi được tổng kinh phí trên 720 tỷ đồng, đảm bảo mỗi hộ nghèo được tặng một suất quà tối thiểu 500 nghìn đồng vào dịp Tết.

Đặc biệt, đầu năm 2023, tỉnh Nghệ An đã phát động triển khai Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho hơn 15.800 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở giai đoạn 2023 – 2025.

Đến nay, sau một năm triển khai, toàn tỉnh đã xây dựng, bàn giao được hơn 7.500 nhà (đạt 48%), với tổng số tiền là trên 350 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa, qua đó góp phần quan trọng giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cải thiện nhà ở, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Trong chuyến công tác thăm, làm việc, chúc Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại tỉnh Nghệ An, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn công tác đã trao các phần quà có tổng giá trị hơn 20,2 tỷ đồng, bao gồm: Trao hỗ trợ 60.000 bếp tiết kiệm năng lượng trị giá 19,2 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng điểm bếp ăn bán trú cho Trường Mầm non xã Thông Thụ, huyện Quế phong trị giá 300 triệu đồng và 1 nhà Chữ thập đỏ trị giá 50 triệu đồng cho gia đình nghèo; tặng 200 suất quà (mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng và 308 suất quà là phiếu mua hàng và tiền mặt, trị giá 500.000 đồng cho người nghèo.

Cũng trong dịp này, đoàn công tác của Chủ tịch nước đã tặng 15 suất quà cho thân nhân gia đình liệt sĩ (mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng) và 200 phần quà cho công nhân tỉnh Nghệ An (mỗi phần quà trị giá 1,3 triệu đồng).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.