Xã hội

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách tại Yên Bái

31/01/2024, 19:06

Chiều 31/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác Trung ương đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Tại trụ sở UBND xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên - huyện đầu tiên của khu vực miền núi phía Bắc được công nhận huyện nông thôn mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã thăm, chúc Tết và trao tặng các phần quà ý nghĩa tới các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam của 4 xã: Báo Đáp, Đào Thịnh, Hòa Cuông, Tân Đồng.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách tại Yên Bái- Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác Trung ương đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Chủ tịch Quốc hội gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Trấn Yên; đồng thời trân trọng ghi nhận và biểu dương những kết quả quan trọng địa phương đã đạt được trong năm 2023, là điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới không chỉ trong tỉnh Yên Bái mà cả khu vực miền núi phía Bắc.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách tại Yên Bái- Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Đặc biệt, Đảng bộ, chính quyền huyện đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác chăm lo, chuẩn bị các điều kiện phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết.

Trong đó, chi trả trợ cấp tháng 1 và tháng 2 cho 4.562 đối tượng bảo trợ xã hội và người có công với cách mạng. Tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 với gần 3.700 suất quà, kinh phí hơn 1,4 tỷ đồng.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách tại Yên Bái- Ảnh 3.

Đại diện nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái tại buổi chúc Tết.

Trong bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước đều có nhiều khó khăn hơn so với dự báo, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, những kết quả huyện miền núi Trấn Yên đã đạt được là hết sức quan trọng, thể hiện sự nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc trong huyện.

Trong thành tựu chung của huyện Trấn Yên, Chủ tịch Quốc hội vui mừng khi 4 xã Báo Đáp, Đào Thịnh, Hòa Cuông, Tân Đồng đều đã được công nhận là xã nông thôn mới kiểu mẫu hoặc xã nông thôn mới nâng cao, nhất là thu nhập bình quân đầu người đã đạt từ 52,5 đến 60 triệu đồng/người/năm.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách tại Yên Bái- Ảnh 4.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà Tết gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn.

Trước mắt, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Yên Bái và huyện Trấn Yên tập trung quán triệt, triển khai toàn diện Chỉ thị số 26 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo cho nhân dân; bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, cần thực hiện song song cả hai nhiệm vụ, vừa chăm lo tốt nhất các điều kiện đón tết cho nhân dân, vừa triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu năm.

Chủ tịch Quốc hội mong các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới mạnh mẽ, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, nhất là nguồn lực nội sinh để tỉnh Yên Bái phát triển "xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc"; xây dựng huyện Trấn Yên ngày càng phát triển toàn diện, trở thành huyện nông thôn mới nâng cao theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách tại Yên Bái- Ảnh 5.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà Tết cho gia đình chính sách, người có công.

Các cấp ủy đảng, chính quyền cần thường xuyên trao đổi, lắng nghe các ý kiến của nhân dân, người lao động, xây dựng các cơ chế, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện giúp người dân phát triển sinh kế, vươn lên thoát nghèo bền vững, bảo đảm “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Quan tâm đầu tư phát triển các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế để mỗi người dân được tiếp cận, thụ hưởng những thành quả phát triển của địa phương, của đất nước.

Tại trụ sở UBND xã Báo Đáp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên đoàn đã trao 160 phần quà tặng các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam của các xã Báo Đáp, Tân Đồng, Đào Thịnh, Hòa Cuông và Nhà máy may Công nghiệp - Công ty TNHH Quốc tế Vina KNF.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.