Xã hội

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà Tết tại Bạc Liêu

25/01/2024, 17:00

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác của Quốc hội đã thăm hỏi, tặng quà Tết tại tỉnh Bạc Liêu.

Nhân dịp mừng xuân Giáp Thìn năm 2024, chiều 25/1, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác của Quốc hội đã thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Bạc Liêu.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà Tết tại Bạc Liêu- Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, đánh giá cao những thành tựu về kinh tế - xã hội tỉnh Bạc Liêu đạt được trong năm qua.

Phát biểu tại buổi trao quà, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao những thành tựu về kinh tế - xã hội mà tỉnh Bạc Liêu đạt được trong năm qua.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, bên cạnh nhiều chỉ tiêu kinh tế quan trọng đạt và vượt kế hoạch đề ra, tỉnh Bạc Liêu thực hiện khá tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân lao động còn khó khăn.

"Tinh thần tương thân, tương ái là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, được thể hiện thường xuyên, tinh thần này càng thể hiện rõ hơn trong dịp Tết đến, Xuân về", Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh. Và ông đề nghị tỉnh Bạc Liêu cần tập trung các nguồn lực, tiếp tục thực hiện tốt công tác này, nhất là trong dịp Tết năm 2024.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà Tết tại Bạc Liêu- Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (bìa trái) tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Bạc Liêu.

Tại buổi trao quà, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho rằng, chuyến thăm, chúc Tết của Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác tại Bạc Liêu là niềm vinh dự và cũng là nguồn động viên to lớn đối với tỉnh nói chung, cũng như lực lượng công nhân, người lao động và các hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh trước thềm năm mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, trên địa bàn tỉnh có hơn 19.000 đối tượng thuộc diện gia đình chính sách, người có công. Tỉnh đã bố trí ngân sách tỉnh, kết hợp nguồn Trung ương hỗ trợ để thăm, tặng quà Tết cho các đối tượng này, với tổng kinh phí hơn 16 tỷ đồng.

Đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội, trên địa bàn tỉnh có gần 10.800 hộ, tỉnh hỗ trợ hơn 6,7 tỷ đồng cho các hộ này trong đợt tết năm nay.

Ngoài ra, tỉnh Bạc Liêu cũng đã thăm và tặng 650 suất quà cho các em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, trẻ em nằm viện, trẻ em khuyết tật.

"Nhìn chung, các hoạt động trên đã góp phần tạo điều kiện cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội của tỉnh được vui Xuân, đón Tết vui tươi, đầm ấm", ông Thiều thông tin thêm.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà Tết tại Bạc Liêu- Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (thứ ba từ phải sang) và Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng (thứ ba từ trái sang) tặng quà các lực lượng vũ trang nhân dân tại Bạc Liêu.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã trực tiếp trao tặng 360 phần quà cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Bạc Liêu.

Đồng thời, trao tặng bảng tượng trưng hỗ trợ 300 triệu đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số có cuộc sống khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Những suất quà dành tặng các gia đình hôm nay là sự động viên kịp thời, ý nghĩa, để Tết về với các gia đình ấm áp hơn, tạo động lực cho một năm mới với nhiều an lành, hạnh phúc.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà các lực lượng vũ trang nhân dân tại Công an tỉnh Bạc Liêu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.