Y tế

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ: Đã giải quyết nhanh vụ ách tắc xe chở bình oxy

25/08/2021, 16:31

Ngày 25/8, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết đã giải quyết nhanh vụ ách tắc các bình oxy giao cho bệnh viện các tỉnh...

Trước đó, ngày 24/8, Xí nghiệp Hơi kỹ nghệ Cần Thơ (khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) đã có văn bản phản ánh việc các xe của xí nghiệp không thể giao oxy cho các bệnh viện ở Miền Tây.

Theo phản ánh của Giám đốc Xí nghiệp này, trong ngày 24/8 toàn bộ các xe của xí nghiệp đều bị tắc vì các chốt kiểm soát cửa ngõ TP.Cần Thơ bắt khi đi - về phải đổi tài và trung chuyển giao nhận hàng hóa tại điểm tập kết theo quy định của TP. nên không đi giao hàng các tỉnh được.

img

Cần Thơ đã giải quyết nhanh việc ách tắc khi giao bình oxy y tế.

Theo đó, kể từ ngày 24/8, xe chở hàng phải đổi tài xế, tức tài xế chuyển hàng phải ngồi ở điểm tập kết, chờ tài xế khác từ trung tâm thành phố ra đổi tài, hàng mới được chuyển ra, vào.

Xí nghiệp này nằm ở trung tâm Cần Thơ nên phải tuân thủ quy định nêu trên.

Trong khi đó, do đặc thù oxy là hàng hóa dễ cháy nổ và phương thức vận chuyển oxy y tế không thể thực hiện tập kết và chuyển giao hàng hóa từ xe này qua xe khác như các loại hàng hóa khác.

Xí nghiệp Hơi kỹ nghệ Cần Thơ là đơn vị cung cấp oxy y tế cho các tỉnh khu vực ĐBSCL. Hiện nay, các bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện ĐBSCL đang rất cần oxy, nhiều bệnh viện thiếu nên phải vay mượn khắp nơi vì xí nghiệp này không giao kịp.

Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Văn Vinh, Chánh Văn phòng UBND TP.Cần Thơ cũng xác nhận, đúng là TP.Cần Thơ có quy định về việc tập kết hàng hóa giao nhận tại điểm trung chuyển, đổi tài xế để trung chuyển hàng hóa vào nội ô TP.Cần Thơ.

"Tuy nhiên, không phải áp dụng với tất cả hàng hóa, cái này do anh em ở các chốt kiểm soát làm việc cứng nhắc", ông nói.

"Bình oxy là để cứu người nên ngay khi nhận được phản ảnh, sáng nay lãnh đạo TP đã chỉ đạo cấp giấy ưu tiên cho doanh nghiệp vận chuyển thông suốt tại các chốt ra vào cửa ngõ TP.Cần Thơ", ông Vinh nói.

Giám đốc Xí nghiệp Hơi kỹ nghệ Cần Thơ - Mai Tứ Phương cũng xác nhận với PV Báo Giao thông, TP.Cần Thơ đã giải quyết ổn thỏa việc giao bình oxy của công ty này đi bệnh viện các địa phương miền Tây trong hôm nay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.