Vận tải

Chưa tìm thấy chiếc lốp thứ 2 tàu bay Vietjet gặp sự cố

01/12/2018, 13:25

Hôm nay, cơ quan chức năng vẫn tích cực tìm kiếm chiếc lốp tàu bay thứ 2 bị văng ra tại Buôn Ma Thuột.

vanh lop thu 2

Vành chiếc lốp tàu bay thứ 2 của máy bay Vietjet bị văng ra sau gặp sự cố lúc hạ cánh tại Buôn Ma Thuột đã được tìm thấy 

Hôm nay (1/12), cơ quan chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm chiếc lốp tàu bay thứ 2 của chiếc tàu bay A321 của Vietjet bị văng ra sau khi gặp sự cố khi hạ cánh tại Buôn Ma Thuột.

“Ngày hôm qua, lực lượng chức năng ưu tiên việc giải toả tàu bay, sửa chữa đường băng để sớm đưa sân bay vào khai thác. Việc tìm kiếm chiếc lốp tàu bay thứ 2 sẽ tiếp tục được triển khai trong ngày hôm nay. Cỏ tại sân bay bay Buôn Ma Thuột mọc cao quá đầu cũng khiến việc tìm chiếc lốp gặp khó khăn”, Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng nói và cho biết, chỉ là vỏ lốp chưa tìm thấy. Còn chiếc vành lốp thứ 2 đã tìm thấy ngay trong ngày hôm qua.

Trước đó, trao đổi với Báo Giao thông, Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng cho biết đã đình chỉ tổ bay sau sự cố xảy ra tại Buôn Ma Thuột với chuyến bay VJ356 ngày 29/11/2018 của hãng hàng không Vietjet.

lop

Chiếc lốp đầu tiên được tìm thấy ngay trong ngày hôm qua (30/11)

“Hộp đen máy bay hiện đã được niêm phong. Ngay trong tuần tới, chúng tôi sẽ tiến hành giải mã, phân tích dữ liệu hộp đen, mô phỏng hóa quá trình bay, đặc biệt là quá trình hạ cánh của máy bay để làm rõ nguyên nhân sự cố", ông Thắng nói và cho biết thêm, hiện tại, chúng tôi đã loại trừ nguyên nhân do yếu tố kỹ thuật của tàu bay. Tình trạng máy bay trước khi bị sự cố là tốt. Điều kiện thời tiết khi hạ cánh cũng tốt. Trước khi hạ cánh, phi công không yêu cầu mặt đất hỗ trợ kỹ thuật do trục trặc hệ thống càng hay áp suất lốp.

"Cũng do nguyên nhân liên quan đến kỹ thuật được loại trừ nên chúng tôi không yêu cầu dừng khai thác với các tàu bay A321 khác hay nói cách khác, hoạt động khai thác của dòng máy bay này vẫn diễn ra bình thường", ông Thắng thông tin.

Được biết, hiện tại, cả Vietjet Air, Vietnam Airlines và sắp tới đây là Bamboo Airways cũng đều khai thác dòng máy bay này.

Trong ngày hôm qua, Bộ GTVT cũng có văn bản yêu cầu khẩn trương điều tra, khắc phục sự cố chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet và bảo đảm công tác an toàn hàng không.

Văn bản của Bộ GTVT nêu rõ, Cục Hàng không VN có trách nhiệm thành lập tổ điều tra sự cố để tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố đối với chuyến bay VJ356 ngày 29/11/2018 của hãng hàng không Vietjet; Chỉ đạo các cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện kịp thời các vấn đề không tuân thủ quy trình bảo dưỡng, quy trình khai thác tàu bay nhằm phát hiện được các yếu tố tiềm ẩn ảnh hưởng đến an toàn khai thác bay và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.