Xã hội

Chuyện hy hữu xảy ra tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

04/09/2022, 17:54

Mặc dù giành chiến thắng trong kháp đấu với trâu chọi số 9, tuy nhiên trâu chọi số 15 bị xử thua do chậm vào sân thi đấu.

Trâu vào sân muộn nên thắng cũng thành thua

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2022 với sự tham gia của 16 “ông trâu” đến từ 6 phường đã kết thúc với chiến thắng thuộc về “ông trâu” mang mã số 08 của ông Hoàng Đức Tiến, phường Bàng La.

Lễ hội năm nay có hơn 400 nhân viên an ninh cả trong và ngoài sân. Khu vực trâu chọi được dựng ba lớp hàng rào với lớp trong cùng là lưới thép B40, hàng rào cọc gỗ và hàng cọc bê tông.

Với sự chuẩn bị vô cùng chu đáo, kĩ lưỡng, lễ hội năm nay nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của hàng vạn khán giả. Tuy nhiên, trong quá trình thi đấu cũng xảy ra những chuyện hy hữu.

Trong kháp đấu cuối của vòng 1 giữa “ông trâu” số 9 và “ông trâu” số 15, diễn ra khá quyết liệt, liên tục trả đòn nhau.img

Cuộc chiến nảy lửa, kịch tính giữa "ông trâu" số 9 và số 15.

Trước khi bước vào trận đấu, do “ông trâu” số 15 vào muộn thời gian thi đấu nên “ông trâu” số 9 phải đứng nắng trên sân, chủ trâu phải lấy khăn đắp lên lưng và dội nước chống nắng cho trâu.

Sau khoảng 25 phút, “ông trâu” số 15 mới xuất hiện và khi vừa vào sân đã giật đứt dây thừng lao tới trâu số 9. Hai “ông trâu” đã liên tiếp sử dụng các đòn móc, đánh cáng… tạo ra nhiều cảnh thi đấu hấp dẫn.

Do không đủ sức chịu đựng, “ông trâu” số 9 đã phải bỏ chạy. Thời điểm này “ông trâu” số 15 chạy theo, sau đó thì liên tục chạy nhiều vòng sân thi đấu, đầu như muốn húc đổ hàng rào. Chỉ đến khi Ban tổ chức mở cửa thì "ông trâu" này mới hết hung hăng.

Mặc dù đã giành chiến thắng thuyết phục trước “ông trâu” số 9, tuy nhiên Ban tổ chức quyết định, do trâu số 15 vào sân quá muộn theo quy định nên trâu số 9 được quyền vào vòng trong.

img

Ông Hoàng Đức Tiến chủ của "ông trâu" vô địch nhận cờ và phần thưởng trị giá 70 triệu đồng.

Trâu vô địch được mua từ Campuchia

Là chủ của “ông trâu” giành giải nhất tại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2022, ông Hoàng Đức Tiến chia sẻ, “ông trâu” có chiều cao 157cm, chiều dài 242cm, vòng ngực 242cm, chiều cao sừng 52cm, độ rộng sừng 103 cm, được ông Tiến mua ngày 18/4/2019 từ Campuchia.

“Chọn trâu là một công việc cầu kỳ và tỷ mỉ, thông thường những chú trâu da đồng, lông móc, một khoang bốn khoáy, hàm đen, tóc tráp là trâu gan lỳ. Bên cạnh đó, trâu phải có ức rộng, cổ tròn dài và hơi thu nhỏ về phía đầu…”, ông Tiến cho hay.

Cũng theo ông Tiến, sau khi chọn được trâu, việc chăm sóc và huấn luyện trâu càng khó khăn hơn.

“Trâu chọi được nuôi ở chuồng riêng, tách biệt và kín đáo. Luôn giữ được bản năng hoang dã, đơn độc của trâu chọi. Khi huấn luyện cần phủ cờ đỏ lên đầu trâu, mình trâu để cho trâu quen dần với không khí của ngày hội. Người huấn luyện còn dạy cho trâu có những miếng đánh hay, đòn hiểm và độc đáo”, ông Tiến cho biết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.