An ninh hình sự

Clip gã đàn ông chém người giữa đường ở An Giang: Hai công an bị chém ra sao?

03/01/2024, 13:19

Toàn cảnh đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, đối tượng cầm hung khí đứng giữa đường, hung hăng dọa chém bất cứ ai đi qua.

Liên quan đến đoạn clip một người đàn ông cầm hung khí chém người giữa đường ở An Giang được lan truyền trên mạng xã hội, đối tượng được xác định tên là Dương Văn Hậu (36 tuổi, ngụ phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang).

Theo clip, đối tượng này gần như không kiềm chế được và sẵn sàng lao vào người dân đang lưu thông trên đường để chém.

Cũng trong đoạn clip, một chiến sĩ công an đã sử dụng gậy được trang bị khi đi tuần tra để ngăn cản nhưng đối tượng chống trả quyết liệt và xảy ra xô xát, đối tượng liên tục vung dao chém chiến sĩ công an.

Clip Dương Văn Hậu chống trả quyết liệt với lực lượng chức năng.

Sau hơn một phút, đối tượng bị lực lượng chức năng bắt, dẫn giải về trụ sở công an.

Như Báo Giao thông đã thông tin trước đó, đối tượng cầm dao trong đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội tên là Hậu.

Còn chiến sĩ công an gan dạ để bắt đối tượng này là thiếu tá Thái Văn Tâm, cán bộ Đội Tổng hợp, Công an thành phố Châu Đốc (An Giang).

Sau khi bắt được Hậu, thiếu tá Tâm bị chém vào tay bị thương và đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang.

Clip gã đàn ông chém người giữa đường ở An Giang: Hai công an bị chém ra sao?- Ảnh 1.

Thiếu tá Tâm bị chém vào tay khi bắt tội phạm và đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang.

Một cán bộ công an thành phố Châu Đốc (An Giang) cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 1/1/2024. Lúc này, thiếu tá Tâm cùng tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Châu Đốc (An Giang).

Đến đoạn đường Phan Đình Phùng, thuộc tổ 6, khóm Châu Quới 2, phường Châu Phú B thì tổ công tác phát hiện Hậu đang cầm dao tự chế đứng giữa đường, vung chém người dân lưu thông trên đường.

Thấy hành vi của Hậu có thể gây nguy hiểm cho người đi đường nên thiếu tá Tâm liền đến khuyên ngăn nhưng bất thành.

Nhằm ngăn chặn hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra, thiếu tá Tâm đã chủ động trấn áp đối tượng. Trong lúc giằng co, trước sự chống trả quyết liệt của Hậu, thiếu tá Tâm bị chém trúng tay, mất nhiều máu.

"Ngoài thiếu tá Tâm bị chém vào tay thì một vài cán bộ chiến sĩ công an khác cũng bị trầy xước nhẹ.

Qua thăm hỏi thì được biết sức khỏe của thiếu tá Tâm đã ổn định", cán bộ này cho biết thêm.

Còn danh tính chiến sĩ công an dũng cảm lao vào cuối cùng để khống chế Hậu cũng chưa được tiết lộ.

Ngày 2/1/2024, đại tá Lê Phú Thạnh, Phó giám đốc Công an tỉnh An Giang cùng lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ thuộc công an tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ 5 triệu đồng cho thiếu tá Thái Văn Tâm, cán bộ Đội Tổng hợp, Công an thành phố Châu Đốc (An Giang) bị thương khi làm nhiệm vụ.
Bên cạnh đó, đại tá Thạnh biểu dương và ghi nhận tinh thần trách nhiệm của thiếu tá Tâm trong khi thực hiện nhiệm vụ được phân công. Đồng thời, ông đề nghị các đơn vị nghiệp vụ, công an thành phố tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để thiếu tá Tâm an tâm điều trị, sớm trở lại công tác.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.