An ninh hình sự

Cô gái tung tin thất thiệt kẹo chứa ma túy khai gì?

06/12/2023, 13:37

Đăng tải thông tin sai sự thật về việc tìm thấy ma túy trong kẹo ở gần trường học, cô gái ở Hà Nội bị phạt 7,5 triệu đồng.

Ngày 6/12, Công an Hà Nội cho biết cơ quan chức năng thị xã Sơn Tây vừa ra quyết định xử phạt đối với N.T.H (người địa phương) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

H khai trước đó, cô ta bịa đặt thông tin sai sự thật mang nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Thông tin này được H đăng tải trên một nhóm zalo.

Sau đó, thông tin nhanh chóng được chia sẻ, lan truyền rộng rãi trên mạng, gây hoang mang trong dư luận nhân dân.

Cô gái tung tin thất thiệt kẹo chứa ma túy khai gì? - Ảnh 1.

Công an Sơn Tây đã làm việc với người đăng tải thông tin sai sự thật.

Vào cuộc xác minh, Công an thị xã Sơn Tây xác định thông tin trên là sai sự thật. Bệnh viện 105 chỉ xét nghiệm ma túy qua nước tiểu và máu, không tiến hành qua mẫu thử khác và không xét nghiệm ma túy đối với loại kẹo nào cho kết quả dương tính.

Cùng thời điểm trên, tại một trường học ở Sơn Tây, chính quyền ghi nhận một số học sinh bị đau bụng sau khi sử dụng một loại kẹo có vị hoa quả mua online trên mạng xã hội. Giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Hà Nội thì không tìm thấy ma túy trong các mẫu kẹo.

Ngày 4/12, cơ quan công an xác định H là người tung tin thất thiệt nên triệu tập cô gái lên làm việc. Căn cứ các quy định của pháp luật, nhà chức trách ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với H về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật.

Qua sự việc, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip chưa được xác thực; tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.