Đường sắt

Còn cơ hội mua vé tàu từ TP.HCM đi các tỉnh ngày sát Tết

06/02/2024, 10:17

Vé tàu từ TP.HCM đi các tỉnh ngày sát Tết vẫn còn, đường sắt khuyến cáo hành khách ra ga trước 30 phút để tránh nhỡ tàu.

Ông Thái Văn Truyền, Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, tổng số vé đã bán trong dịp tết Giáp Thìn 2024 đến nay khoảng 360.000 vé; tuy nhiên vé tàu từ TP.HCM đi các tỉnh ngày sát Tết vẫn còn.

Cụ thể, trước Tết, các ngày 6, 7/2/2024 (tức ngày 27, 28 tháng Chạp) còn ít vé, chủ yếu là ghế phụ và các vé đi chặng ngắn. Các ngày 8, 9/2/2024 (tức ngày 29, 30 tháng Chạp) còn vé đi tất cả các ga.

Còn cơ hội mua vé tàu từ TP.HCM đi các tỉnh ngày sát Tết- Ảnh 1.

Vé tàu từ ga Sài Gòn đi các tỉnh ngày sát Tết vẫn còn (Ảnh: Hành khách đổ về ga Sài Gòn chờ đi tàu Tết).

Sau Tết, từ ngày 10/2 đến 13/2 và từ ngày 18/2/2024 trở về sau (tức ngày 1 đến ngày 4 và ngày 9 tháng Giêng trở về sau) còn vé đi tất cả các ga. Từ ngày 14/2 đến ngày 17/2/2024 (tức ngày 5 đến ngày 8 tháng Giêng) còn ít vé ghế ngồi mềm, ghế phụ và các vé đi chặng ngắn.

Ông Truyền cũng cho biết, trong các ngày cao điểm Tết từ 1/2 đến ngày 5/2/2024 (tức ngày 22 đến 26 tháng Chạp), đường sắt đã tổ chức chạy 83 đoàn tàu khách xuất phát từ ga Sài Gòn về các tỉnh miền Trung, miền Bắc để đưa người dân về quê ăn Tết. Các đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn đạt tỉ lệ đúng giờ 100%.

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn đã phối hợp với ga Sài Gòn, công an địa phương tổ chức phân luồng, đảm bảo an toàn, trật tự hành khách tại nhà ga, đồng thời bố trí nhân viên, thanh niên tình nguyện tại nhà ga để hướng dẫn hỗ trợ hành khách lên xuống tàu được thuận tiện, nhanh chóng.

Tuy nhiên, những ngày giáp Tết, lưu lượng người dân di chuyển trên đường rất đông, nhiều tuyến đường đến khu vực ga xảy ra tình trạng kẹt xe, vì vậy nhiều hành khách đã đến ga muộn, nhỡ tàu.

Vì vậy, đường sắt khuyến cáo hành khách nên xem thời gian giờ tàu chạy ghi trên vé và dự tính thời gian di chuyển thực tế từ nhà đến ga để có mặt ở ga trước giờ tàu chạy từ 30 phút đến 1 giờ, khi nhà ga thông báo mở cửa thì hành khách vào ga và lên đúng chuyến tàu, số toa, số chỗ ghi trên vé để tránh nhỡ tàu.

Hành khách cần mang theo giấy tờ tùy thân vì đường sắt tổ chức kiểm soát vé tàu và giấy tờ tùy thân của hành khách tại cửa vào ga và cửa toa tàu. Hành khách có thông tin cá nhân trên giấy tờ tùy thân trùng khớp với thông tin trên vé tàu mới được vào ga đi tàu.

Theo đó, hành khách người lớn cần mang theo vé điện tử hoặc vé giấy và giấy tờ tùy thân bản chính, trẻ em mang theo giấy khai sinh. Hành khách được giảm giá theo đối tượng chính sách xã hội cần mang theo giấy tờ chứng minh: Sinh viên mang theo thẻ sinh viên, thương bệnh binh mang theo thẻ thương binh, đoàn viên công đoàn mang theo thẻ đoàn viên…

Khách đổi, trả vé tàu Tết cần lưu ý gì?Khách đổi, trả vé tàu Tết cần lưu ý gì?

Đường sắt quy định thời gian, mức phí đổi, trả vé tàu tết Giáp Thìn tùy thuộc mác tàu, cung chặng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.