Thời sự Quốc tế

Con trai Bộ trưởng Israel tử trận ở Gaza

08/12/2023, 09:30

Gal Meir Eisenkot, con trai một bộ trưởng trong nội các thời chiến của Israel thiệt mạng do chấn thương trong vụ nổ bom tại miền bắc Dải Gaza.

Theo hãng tin Times of Israel, đêm 7/12, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo hai binh sĩ thiệt mạng trong chiến dịch quân sự nhắm vào phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza, nâng tổng số binh sĩ Israel thiệt mạng kể từ đầu chiến dịch lên 89 người. Ngoài ra, 3 binh sĩ Israel khác bị thương nặng và đã được chuyển tới bệnh viện điều trị.

Một trong hai binh sĩ thiệt mạng là Gal Meir Eisenkot, 25 tuổi, con trai ông Gadi Eisenkot - Bộ trưởng trong nội các thời chiến của Israel và từng là tham mưu trưởng IDF.

Gal Eisenkot bị thương nặng khi bom phát nổ trong đường hầm trong trại tị nạn Jabaliya ở miền bắc Dải Gaza. Anh Gal Eisenkot đã được chuyển tới bệnh viện tại Israel nhưng sau đó đã qua đời do chấn thương nặng.

Con trai Bộ trưởng Israel thiệt mạng trong chiến dịch quân sự tại Dải Gaza - Ảnh 1.

Ông Gadi Eisenkot và con trai Gal Meir Eisenkot.

Ông Eisenkot nhận được tin báo con trai hy sinh khi đang đi thị sát Bộ chỉ huy miền Nam của IDF. Theo Times of Israel, ông Eisenkot chưa lên tiếng trước thông tin đau buồn này.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ca ngợi Gal Eisenkot là “chiến binh dũng cảm và anh hùng đích thực”.

“Những người hùng Israel sẽ không ngã xuống vô ích. Chúng ta sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự cho tới khi giành chiến thắng”, Thủ tướng Israel nhấn mạnh.

Tổng thống Israel Isaac Herzog cũng ca ngợi tư lệnh Gadi Eisenkot “đã cống hiến cả cuộc đời cho an ninh của Israel, lực lượng IDF và đất nước. Ông Gadi Eisenkot cùng gia đình đã hy sinh rất nhiều cho đất nước”.

Với Gal Meir Eisenkot, Tổng thống Israel ca ngợi anh “được giáo dục về lòng yêu nước từ nhỏ và luôn thể hiện tinh thần này cho tới khi hy sinh”.

Theo Times of Israel, lực lượng IDF thông báo binh sĩ Eisenkot hy sinh trong bối cảnh giao tranh đang diễn ra ác liệt tại Dải Gaza khi các lực lượng Israel đang tiến vào các cứ điểm chính của Hamas tại cả miền bắc và miền nam Dải Gaza.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.