An ninh hình sự

Công an Hà Nội bắt đối tượng xâm phạm lợi ích Nhà nước

28/04/2024, 17:25

Dương Minh Cường bị điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Ngày 28/4, Công an Hà Nội cho biết, Cơ quan An ninh điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét chỗ ở đối với Dương Minh Cường (SN 1996, trú phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Dương Minh Cường bị điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Công an Hà Nội bắt đối tượng xâm phạm lợi ích Nhà nước- Ảnh 1.

Bị can Dương Minh Cường (ảnh: Công an Hà Nội).

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội phê chuẩn. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Điều 331 quy định, người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. 

Trường hợp phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thì bị phạt tù từ 2-7năm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.