An ninh hình sự

Công an lục tung rừng bần rộng 8ha truy bắt 2 phạm nhân bỏ trốn

08/12/2023, 22:16

Hàng trăm cán bộ chiến sỹ đang vây ráp rừng bần có diện tích khoảng 8ha để truy bắt 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam Xuân Hà (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Chiều 8/12, Thượng tá Phan Ngọc Tố, Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, đơn vị này đã huy động gần 200 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động công an tỉnh, công an Trại giam Xuân Hà chia thành nhiều mũi công tác truy lùng khắp rừng bần với diện tích khoảng 8ha để vây bắt hai phạm nhân bỏ trốn.

Trước đó, chiều 7/12, Công an huyện Cẩm Xuyên nhận được tin báo của người dân về việc có đối tượng khả nghi lẩn trốn ở vùng đầm lầy rừng bần xã Cẩm Hà.

Công an lục tung rừng bần rộng 8ha truy bắt 2 phạm nhân bỏ trốn  - Ảnh 1.

Khu vực rừng bần có diện tích khoảng 8ha, nơi nghi hai phạm nhân đang lẩn trốn.

Theo thượng tá Tố, khu vực này rừng cây rậm rạp, xung quanh có sông suối nên việc tìm kiếm rất khó khăn.

Công an huyện Cẩm Xuyên sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng triển khai các tổ công tác để truy lùng ở những địa bàn khả nghi mà hai phạm nhân có thể lẩn trốn.

Ghi nhận của PV, tại xã Cẩm Sơn, khu vực gần Trại giam Xuân Hà mà hai phạm nhân bỏ trốn, nhiều nhà dân cửa đóng then cài. Họ dè dặt khi tiếp xúc với người lạ.

Còn ở Trại giam Xuân Hà hoạt động vẫn diễn ra bình thường, nhiều người dân vẫn đến thăm nuôi phạm nhân.

Công an lục tung rừng bần rộng 8ha truy bắt 2 phạm nhân bỏ trốn  - Ảnh 2.

Huy động chó nghiệp vụ truy bắt phạm nhân bỏ trốn.

“Mấy hôm nay, tôi rất lo sợ sau khi nhận được thông tin về việc có hai phạm nhân ở Trại giam Xuân Hà bỏ trốn.

Để an toàn, gia đình tôi khóa chặt cửa vào ban đêm, đồng thời hạn chế tiếp xúc với người lạ. Mong sao công an sớm truy bắt được hai phạm nhân đó để người dân chúng tôi yên tâm", một người dân xã Cẩm Sơn chia sẻ.

Công an lục tung rừng bần rộng 8ha truy bắt 2 phạm nhân bỏ trốn  - Ảnh 3.

Người dân chèo thuyền hỗ trợ lực lượng chức năng truy bắt hai phạm nhân bỏ trốn.

Như đã thông tin, vào ngày 6/12, hai phạm nhân Phan Công Thành (36 tuổi, quê xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) và Nguyễn Đắc Hoàng (39 tuổi, quê xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã bỏ trốn khi đang thụ án tại Đội 28, phân trại số 2, Trại giam Xuân Hà ở xã Cẩm Sơn.

Trong đó, phạm nhân Thành đang thụ án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với mức án 19 năm. Phạm nhân Hoàng thụ án về tội mua bán trái phép chất ma túy với mức án 20 năm tù.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.