Pháp luật

Giả danh Tổ công tác đặc biệt Công an Hà Tĩnh để... trêu người đi đường

17/09/2023, 18:58

Bốn thanh niên giả danh Tổ công tác đặc biệt 238 (Công an Hà Tĩnh) để dừng xe người đi đường. Sau khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ, cả 4 đối tượng đều lên xe bỏ chạy khỏi hiện trường.

Vào khoảng 22h ngày 10/9, Tổ công tác 238 Công an tỉnh Hà Tĩnh nhận được thông tin trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn chạy qua thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, có một nhóm bốn đối tượng giả danh Tổ công tác đặc biệt 238 Công an tỉnh, tự ý dừng xe, kiểm tra giấy tờ của người dân.

Giả danh Tổ công tác đặc biệt 238 công an Hà Tĩnh để "hù" người đi đường - Ảnh 1.

Bốn đối tượng khai nhận hành vi dừng xe người đi đường nhằm mục đích trêu chọc.

Ngay sau đó, Tổ công tác 238 Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp cận hiện trường, nhưng cả bốn đối tượng đã rời đi. Tổ công tác đã chuyển thông tin về Công an huyện Hương Sơn tiếp tục điều tra làm rõ.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn đã chỉ đạo tập trung làm rõ. Trong khoảng thời gian ngắn, lực lượng chức năng xác định, nhóm bốn đối tượng trên đã dừng 6 chiếc xe của người dân để kiểm tra giấy tờ.

Đến sáng 11/9, Công an huyện Hương Sơn xác định cả bốn đối tượng là người ngoài địa bàn nên phối hợp Công an huyện Đức Thọ, Vũ Quang và Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An truy tìm các đối tượng.

Video ghi lại cảnh bốn đối tượng giả danh công an dừng xe người đi đường (video công an Hà Tĩnh cung cấp).

Cùng ngày, lực lượng chức năng xác định được danh tính bốn đối tượng, gồm: Nguyễn Trọng Ninh (SN 2000); Nguyễn Anh Vũ (SN 2006) cùng trú thôn 3, xã Đức Giang, huyện Vũ Quang; Bùi Đình Dũng (SN 2004) và Nguyễn Minh Phúc (SN 2005) cùng trú thôn 2, xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: Khoảng 19h ngày 10/9 các đối tượng trên đường từ huyện Vũ Quang sang thị trấn Phố Châu (huyện Hương Sơn) để dự sinh nhật. Đến khoảng 21h, sau khi sinh nhật xong, trên đường về, các đối tượng nảy sinh ý định giả danh lực lượng Tổ công tác 238 để dừng xe người đi đường.

Cả bốn đối tượng đã dừng 6 phương tiện tổng cộng 11 người dân, nhưng khi bị người dân yêu cầu kiểm tra giấy tờ thì các đối tượng đã lẩn tránh rồi lên xe bỏ chạy khỏi hiện trường.

Các đối tượng khai nhận, đây là lần đầu tiên thực hiện hành vi giả mạo Tổ công tác 238 Công an tỉnh Hà Tĩnh, do trước đó các đối tượng thấy lực lượng 238 tuần tra, kiểm soát làm việc trên địa bàn huyện Vũ Quang. Việc giả mạo nhằm mục đích trêu chọc người khác, chưa chiếm đoạt tiền của người đi đường.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.