An ninh hình sự

Công an nổ súng, cát tặc đánh chìm ghe rồi bỏ trốn

22/04/2017, 16:19

Công an đã phát hiện 3 ghe với khoảng 20 đối tượng đang có hành vi hút cát lậu trên sông Đồng Nai.

cát tặc

Lực lượng chức năng kiểm tra bến thủy nội địa Chí Dũng (Ảnh: Dân trí)

Ngày 21/4, lực lượng của Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt quả tang 3 ghe đang hút cát từ lòng sông Đồng Nai, sau đó đưa lên một bến thủy nội địa ven bờ để tiêu thụ.

Theo thông tin trên báo Dân Trí, sau quá trình trinh sát, vào khoảng 1h50 cùng ngày, lực lượng PC 49 - Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện và truy bắt 3 ghe với khoảng 20 đối tượng đang hút cát trái phép từ dưới lòng sông Đồng Nai, đoạn thuộc địa phận xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu.

Trong số đó, 2 ghe đã bơm hút đầy cát và đang neo đậu tại bến thủy nội địa Chí Dũng để tiến hành bơm cát lên bãi Chí Dũng.

Thấy các đối tượng khá hung hăng, công an buộc phải nổ súng bắn chỉ thiên yêu cầu những đối tượng này giữ nguyên hiện trạng. Tuy nhiên, những "cát tặc" này đã cho ghe chìm và cùng nhau nhảy xuống sông để trốn.

Lực lượng PC49 đã tạm giữ 3 ghe trên và một số tang vật mà các đối tượng dùng để hút cát trái phép. Ngoài ra, một ổ cứng ghi lại hoạt động của các camera cũng được niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Thông tin trên báo Người đưa tin cho biết thêm, cơ quan công an cũng tiến hành xác minh nguồn gốc hàng ngàn m3 cát của bến nội địa Chí Dũng (nằm trên địa bàn xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu) để đưa ra hướng xử lý đối với chủ bãi.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.