An ninh hình sự

Khởi tố vụ trẻ chết vì bị bỏ quên trong xe đưa đón: Cô giáo đã điểm danh, biết bé nghỉ học

30/05/2024, 05:30

Ngay trong đêm xảy ra vụ việc trẻ tử vong vì bị bỏ quên trong xe đưa đón ở Thái Bình, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án Vô ý làm chết người.

Tối muộn 29/5, Công an tỉnh Thái Bình đã thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ án Vô ý làm chết người xảy ra ngày 29/5/2024 tại trường Mầm non Hồng Nhung, xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình.

Theo đó, khoảng 18h ngày 29/5, Công an TP Thái Bình tiếp nhận tin báo của anh T.Đ.A (2004), trú tại xã Dũng Nghĩa, huyện Vũ Thư về việc cháu T.G.H (sinh ngày 20/9/2019, là học sinh lớp 4 tuổi trường Mầm non Hồng Nhung, địa chỉ tại xã Phú Xuân, TP Thái Bình) bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường dẫn đến tử vong.

Khởi tố vụ trẻ chết vì bị bỏ quên trong xe đưa đón: Cô giáo đã điểm danh, biết bé nghỉ học- Ảnh 1.

Tối 29/5, người dân tụ tập ở cổng trường Mầm non Hồng Nhung để theo dõi cơ quan chức năng khám nghiệm chiếc ô tô cháu bé bị bỏ quên trong đó, dẫn tới tử vong. Ảnh: MXH.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND thành phố, lãnh đạo Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an thành phố phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định. 

Bước đầu xác định: Khoảng 6h20 ngày 29/5, anh N.V.L (1965, trú tại phường Quang Trung, TP Thái Bình) điều khiển xe ô tô 29 chỗ cùng 1 nhân viên đưa đón trẻ của trường Mầm non Hồng Nhung đón cháu H và 9 học sinh khác đi học. 

Khi đến trường, anh L mở cửa xe ô tô cho nhân viên đưa đón trẻ và các cháu học sinh tự đi vào lớp. Sau đó, điều khiển xe ô tô đỗ ở cổng trường rồi ra về. 

Khi vào lớp, giáo viên lớp có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường để theo dõi, quản lý thì phát hiện vắng cháu H nhưng không thông báo cho gia đình. 

Đến khoảng 17h cùng ngày, anh T.Đ.A - là cậu ruột của cháu đến đón và phát hiện sự việc cháu H bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường dẫn đến tử vong.

Ngay trong ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP đã ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết ngườ" quy định tại Điều 128 Bộ luật Hình sự để điều tra làm rõ vụ án. 

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ngành chức năng đã họp khẩn trong đêm và kịp thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình cháu H; Đồng thời có văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh hoạt động đưa, đón, quản lý trẻ của các trường mầm non trên địa bàn tỉnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.