An ninh hình sự

Công an vào cuộc điều tra việc mua bán kit test tại CDC Nghệ An

22/12/2021, 15:11

Cơ quan chức năng đã làm việc với lãnh đạo, kế toán của CDC Nghệ An nhằm làm rõ số tiền "lại quả", "bôi trơn" từ công ty Việt Á

Ngày 22/12, trao đổi với PV qua điện thoại, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã xác nhận những thông tin trên. "Phía Sở cũng đang theo dõi diễn biến của vụ việc. Quan điểm là ai sai người đó phải chịu", vị lãnh đạo này nói.

img

Công an đã thu thập hồ sơ, tài liệu liên quan đến 4 gói thầu mua bán sinh phẩm vật tư y tế giữa CDC Nghệ An và Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Hiện cơ quan chức năng đã làm việc với lãnh đạo, kế toán của CDC Nghệ An nhằm làm rõ số tiền "lại quả", "bôi trơn" theo lời khai của bà Phan Tôn Noel Thảo, trợ lý tài chính Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Vào chiều ngày 21/12, Công an tỉnh Nghệ An đã tới đơn vị thu thập hồ sơ, tài liệu liên quan đến 4 gói thầu giữa CDC Nghệ An và Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Được biết, trong giai đoạn chống dịch Covid, CDC Nghệ An có mua vật tư, sinh phẩm, hóa chất hết gần 60 tỷ đồng, trong đó mua của Công ty Việt Á là 28 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc CDC Nghệ An cho biết: "Công ty Việt Á cung cấp hàng hóa thông qua 4 gói thầu, gồm 2 gói chỉ định thầu (trị giá hơn 18,5 tỷ đồng) và 2 gói đấu thầu rộng rãi. Theo ông Định, gói chỉ định thầu thứ nhất trị giá 5 tỷ đồng vào ngày 15/7, giá trúng là 470.000 đồng/1 bộ kit xét nghiệm. Gói chỉ định thầu còn lại trị giá hơn 13 tỷ đồng, giá trúng là 367.500 đồng vào ngày 31/10".

Liên quan đến việc chi tiền ngoài hợp đồng trong vụ án Công ty Việt Á, đối tượng Phan Tôn Noel Thảo - trợ lý tài chính Công ty Việt Á khai tham gia chi tiền cho nhiều đơn vị, trong đó có CDC Nghệ An, ông Định phủ nhận thông tin nhận tiền "hoa hồng" từ Công ty Việt Á.

"Tôi đã xem qua clip, họ nói có chuyển tiền hoa hồng cho CDC Nghệ An. Tôi khẳng định rằng, tôi chưa từng nhận một khoản tiền nào từ Công ty Việt Á. Qua kiểm tra các cán bộ trong đơn vị, anh chị em cũng khẳng định không nhận bất kỳ khoản tiền hoa hồng nào", Giám đốc CDC Nghệ An Nguyễn Văn Định nói.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.