Xã hội

Công an xác minh việc nhiều xe chở đất phá rào vào cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45

13/05/2024, 13:55

Cơ quan chức năng đang xác minh, làm việc với nhiều cá nhân liên quan đến việc lấy đất vận chuyển qua cao tốc.

Ngày 13/5, trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cho biết, sự việc nhiều phương tiện lấy đất rồi vượt qua hàng rào để đi trên cao tốc hiện nay đã giao cho cơ quan công an huyện làm rõ.

Công an xác minh việc nhiều xe chở đất phá rào vào cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45- Ảnh 1.

Hình ảnh xe chở đất đi qua hàng rào di động trước cửa hầm Thung Thi hôm 11/5.

"Công an huyện cũng đã tạm giữ một máy xúc có tại khu vực lấy đất, còn các xe vận tải thì anh em đang kiểm tra. Chúng tôi đang chờ kết quả để có báo cáo cụ thể lên UBND tỉnh Thanh Hóa", ông Dũng cho biết thêm.

Tìm hiểu được biết, trong các ngày 12 và 13/5, Công an huyện Hà Trung đang xác định chủ sở hữu các phương tiện và mời một số cá nhân liên quan lên trụ sở công an để làm rõ việc lấy đất, mở rào chắn đi qua cao tốc.

Công an xác minh việc nhiều xe chở đất phá rào vào cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45- Ảnh 2.
Công an xác minh việc nhiều xe chở đất phá rào vào cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45- Ảnh 3.

Vị trí lấy đất ngay phía sau khu nhà điều hành, phía nam hầm Thung Thi.

Cùng ngày, ông Lương Văn Long, Giám đốc điều hành dự án cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 cho biết, hiện vẫn đang chờ Công ty CP Vận hành và bảo trì đường cao tốc Việt Nam (VEC O&M) báo cáo nội dung sự việc.

Trước đó, trong sáng ngày 11/5, phía nam cửa hầm Thung Thi, thuộc dự án thành phần cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 (đoạn qua địa phận xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) có nhiều xe tải lấy đất phía ngoài hành lang cao tốc và mở lối đi, quay đầu ở hàng rào di động trước cửa hầm.

Công an xác minh việc nhiều xe chở đất phá rào vào cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45- Ảnh 4.
Công an xác minh việc nhiều xe chở đất phá rào vào cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45- Ảnh 5.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, lực lượng chức năng đã cho đóng lại hàng rào bên hông nhà điều hành và trước cửa hầm Thung Thi.

Việc vận chuyển đất đã gây ra bụi bặm và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cho các phương tiện lưu thông trên tuyến đường cao tốc. 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, đóng hết các rào chắn bên hông nhà điều hành và trước cửa hầm Thung Thi.

Dự án thành phần cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 có chiều dài tuyến khoảng 63,37 km đi qua các tỉnh Ninh Bình (14,35 km) và tỉnh Thanh Hóa (49,02 km) được khởi công vào tháng 9/2020 và tổ chức khánh thành đưa vào khai thác, sử dụng từ ngày 29/4/2023. Dự án này có tổng mức đầu tư 12.111 tỷ đồng. Ban QLDA Thăng Long được Bộ GTVT giao là đại diện chủ đầu tư.

Dự án có điểm đầu (Km274+111,86) tại nút giao Mai Sơn kết nối với Đường tỉnh 477 (trùng với điểm cuối Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Cao Bồ - Mai Sơn), thuộc địa phận huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình; điểm cuối (Km337+478,11 trùng với điểm đầu Dự án thành phần đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn), thuộc địa phận huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.