Đời sống

Công nhân ở Đồng Nai háo hức về quê trên những chuyến xe nghĩa tình

03/02/2024, 19:28

Có những công nhân 3 năm, 8 năm, 10 năm chưa được về quê đón Tết do khó khăn, nay được trao tấm vé nghĩa tình, tất cả đều rất xúc động.

Công nhân ở Đồng Nai háo hức về quê trên những chuyến xe nghĩa tình- Ảnh 1.

Ngày 3/2, hàng trăm công nhân tại tỉnh Đồng Nai đã cùng nhau lên đường về quê ăn Tết trên những “Chuyến xe nghĩa tình - Tết đoàn viên” xuân Giáp Thìn 2024. Chương trình do Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng các cấp, ngành tổ chức.

Công nhân ở Đồng Nai háo hức về quê trên những chuyến xe nghĩa tình- Ảnh 2.

Liên đoàn Lao động tỉnh trao tượng trưng hàng trăm vé xe cho công nhân xa quê, có hoàn cảnh khó khăn được về quê ăn Tết, đoàn viên cùng gia đình.

Công nhân ở Đồng Nai háo hức về quê trên những chuyến xe nghĩa tình- Ảnh 3.

Nhiều công nhân nhiều năm chưa được về quê. Năm nay, nhờ vào sự hỗ trợ của các ngành, các cấp, họ đã có tấm vé miễn phí để trở về nhà ăn Tết cùng gia đình.

Công nhân ở Đồng Nai háo hức về quê trên những chuyến xe nghĩa tình- Ảnh 4.

Bác tài sắp xếp hành lý của công nhân. Ai cũng háo hức về nhà.

Công nhân ở Đồng Nai háo hức về quê trên những chuyến xe nghĩa tình- Ảnh 5.

Các gia đình công nhân cùng các cán bộ liên đoàn chào tạm biệt nhau, chúc nhau những lời tốt lành trước thềm năm mới.

Công nhân ở Đồng Nai háo hức về quê trên những chuyến xe nghĩa tình- Ảnh 6.

Chị Nguyễn Thị Viên, công nhân tại khu công nghiệp Amata (giữa) cho biết, nhiều năm rồi chị chưa thể về nhà vì gánh nặng mưu sinh. Năm nay cha mẹ đã già hơn, sợ không có nhiều thời gian để gặp nhau nên chị đã đăng ký và được hỗ trợ vé về nhà.

Công nhân ở Đồng Nai háo hức về quê trên những chuyến xe nghĩa tình- Ảnh 7.

“Đa số công nhân đều khó khăn nên được hỗ trợ là điều chúng tôi mong muốn. Tôi đã rơi nước mắt khi nghĩ đến ngày được gặp lại cha mẹ già sau nhiều năm xa cách”, chị Viên nói.

Công nhân ở Đồng Nai háo hức về quê trên những chuyến xe nghĩa tình- Ảnh 8.

Chị Mai Thị Hưng (quê Nghệ An, công nhân tại khu công nghiệp Long Bình) được đưa theo hai con cùng về quê ăn Tết. Đã 8 năm qua chị chưa một lần được về quê do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, lại có hai con nhỏ.

Công nhân ở Đồng Nai háo hức về quê trên những chuyến xe nghĩa tình- Ảnh 9.

“Tôi đã rất bất ngờ khi được công ty xét tặng vé xe về quê dịp Tết cùng hai con. Cả tháng nay tôi cứ nôn nao chờ ngày này, để về với cha mẹ. Hy vọng những năm về sau sẽ có nhiều tấm vé ý nghĩa đến tay người có hoàn cảnh khó khăn như tôi và nhiều đồng nghiệp khác”, chị Hưng nói.

Công nhân ở Đồng Nai háo hức về quê trên những chuyến xe nghĩa tình- Ảnh 10.

Chị Dợ, công nhân ở thành phố Biên Hòa xem lại vé xe, biển số xe và sắp xếp lại đồ đạc để chuẩn bị lên xe về quê.

Công nhân ở Đồng Nai háo hức về quê trên những chuyến xe nghĩa tình- Ảnh 11.

“Quê tôi ở Thanh Hóa, giá vé xe về quê dịp này phải mất 1,6 - 1,8 triệu nên đã nhiều năm không dám về. Ấy vậy mà tôi may mắn nhận được tấm vé miễn phí để trở về. Điều này quá tuyệt vời với tôi bởi cha mẹ đã già, tôi cũng muốn đoàn tụ với gia đình những ngày xuân ấm áp”, chị Dợ vui mừng nói.

Công nhân ở Đồng Nai háo hức về quê trên những chuyến xe nghĩa tình- Ảnh 12.

Chị Nguyễn Thị Hoàn (áo đen) cùng con trai về quê ở miền Bắc. Chị Hoàn đã tròn 10 năm chưa về nên khi nhận được tấm vé miễn phí chị rất xúc động, đếm từng ngày chờ lên xe.

Công nhân ở Đồng Nai háo hức về quê trên những chuyến xe nghĩa tình- Ảnh 13.

“Hai vợ chồng tôi cùng được tặng vé nhưng chồng tôi tự nguyện ở lại để nhường tấm vé cho con được cùng mẹ về thăm ông bà. Cuộc sống khó khăn phải chắt chịu từng đồng nên tôi chỉ mong có sức khỏe để lo cho gia đình, con cái”, chị Hoàn chia sẻ.

Công nhân ở Đồng Nai háo hức về quê trên những chuyến xe nghĩa tình- Ảnh 14.

Có mặt tại buổi lễ đưa công nhân về quê ăn Tết, bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã thăm hỏi, chúc gia đình công nhân lên đường về quê ăn Tết bình an, sum vầy.

Công nhân ở Đồng Nai háo hức về quê trên những chuyến xe nghĩa tình- Ảnh 15.

“Năm nay công đoàn tỉnh tổ chức cho khoảng hơn 1.400 công nhân lao động về quê ăn Tết. Ngoài ra, công đoàn các cấp cũng tổ chức những chuyến xe nghĩa tình. Đây là nỗ lực của công đoàn các cấp trong việc quan tâm, chăm lo thiết thực cho công nhân lao động có một các Tết vui vẻ, đầm ấm bên gia đình”, bà Nguyễn Thị Như Ý nói.

Công nhân ở Đồng Nai háo hức về quê trên những chuyến xe nghĩa tình- Ảnh 16.

Các đơn vị có xe đưa công nhân về quê đón Tết cam kết, tài xế khi lưu thông trên đường tuân thủ đúng tốc độ, không phóng nhanh vượt ẩu, bảo đảm an toàn giao thông.

Công nhân ở Đồng Nai háo hức về quê trên những chuyến xe nghĩa tình- Ảnh 17.

Những hàng xe dài đưa công nhân lao động ở Đồng Nai về quê.

Đi xe máy về quê ăn Tết: 'Bỏ túi' những lời khuyên này của CSGTĐi xe máy về quê ăn Tết: "Bỏ túi" những lời khuyên này của CSGT

Ngày Tết, nhiều người về quê bằng xe máy. Hành lý lỉnh kỉnh, đường sá ùn tắc, dễ đuối sức là điều có thể xảy ra trên chuyến hành trình dài. Vậy cần lưu ý những gì để đảm bảo an toàn?

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.