Âm nhạc

Cục NTBD đề nghị dừng phát hành MV mới của Sơn Tùng M-TP

29/04/2022, 14:30

Phía Cục NTBD đã có văn bản chính thức xử lý tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình "There's no one at all".

Trong văn bản gửi Thanh tra Bộ và Cục PTTH&TTĐT (Bộ TT&TT) vào chiều 29/4, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD), thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản về việc xử lý tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình "There's no one at all" trên môi trường mạng.

img

Văn bản của Cục NTBD liên quan đến MV "There's no one at all" Sơn Tùng M-TP

Theo đó, Cục NTBD cho rằng nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình "There is no one at all" mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Vì vậy, Cục NTBD đánh giá nội dung MV có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho rằng cần có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình theo quy định tại Nghị định số 38/2021/NĐCP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

"Cục PTTH&TTĐT (Bộ TT&TT) có biện pháp xử lý, ngăn chặn đối với các tổ chức, cá nhân đăng phát, lưu hành, phổ biến bản ghi âm, ghi hình trên môi trường mạng theo quy định của pháp luật", văn bản của Cục NTBD nêu rõ.

img

Tạo hình của Sơn Tùng M-TP trong MV "There's no one at all"

"There's no one at all" của ca sĩ Sơn Tùng M-TP được ra mắt tối 28/4. MV đánh dấu sự trở lại của nam ca sĩ sau thời gian dài.

Trong MV, giọng ca gốc Thái Bình vào vai một kẻ lang thang, ương ngạnh và coi việc tấn công mọi người vô cớ như cách để khẳng định sự tồn tại của mình giữa thế giới anh ta vô cùng chán ghét. Cuối cùng đã chọn tự sát bằng cách nhảy từ trên lầu cao.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.