Pháp đình

Cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bất ngờ nhận tội, bị đề nghị 10-11 năm tù

11/04/2024, 10:30

Tại phiên xét xử sáng 11/4, cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca đã bất ngờ nhận tội và bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù.

Sáng 11/4, TAND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án mua bán hóa đơn, đưa - nhận hối lộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca, vợ chồng Trương Xuân Đước và các đồng phạm.

Cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bất ngờ nhận tội, bị đề nghị 10-11 năm tù- Ảnh 1.

Cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca đã bất ngờ nhận tội sau một đêm suy nghĩ.

Ngay đầu giờ sáng, ông Đỗ Hữu Ca cho biết, sau một đêm suy nghĩ đã nhận thức được sai phạm của mình khi cầm 35 tỷ đồng của vợ chồng Trương Xuân Đước và xin nhận tội đúng như cáo trạng truy tố, xin được tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi kết thúc phần tranh tụng, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Quảng Ninh đã đọc tóm tắt lại cáo trạng vụ án, các bị cáo đều đồng ý với các tình tiết đã khai trong bản cáo trạng. Đồng thời, Viện KSND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị mức án cho các bị cáo.

Theo đó, bị cáo Trương Xuân Đước với vai trò chủ mưu bị đề nghị mức án từ 9-10 năm tù về tội mua bán hóa đơn và đưa hối lộ. Vợ của Đước là Nguyễn Thị Ngọc Anh bị đề nghị mức án từ 4,5-6 năm tù về tội mua bán hóa đơn và đưa hối lộ.

Cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bất ngờ nhận tội, bị đề nghị 10-11 năm tù- Ảnh 2.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các bị cáo khác liên quan vụ án bị đề nghị mức án từ 18 tháng đến 7 năm tù.

Bị cáo Trương Xuân Đước và Nguyễn Thị Ngọc Anh hợp tác với cơ quan điều tra, ăn năn hối cải và chủ động nộp lại số tiền thu lợi bất chính nên cũng được nhận tình tiết giảm nhẹ mức án.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.