Đời sống

Đã bắt được con cá sấu nổi trên kênh xáng Phụng Hiệp

29/08/2023, 21:23

Sau hai ngày vây bắt, cơ quan chức năng cùng người dân địa phương đã bắt được con cá sấu nổi trên kênh xáng Phụng Hiệp (Bạc Liêu).

Tối 29/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Huỳnh Văn Tèo, Chủ tịch UBND thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu xác nhận, cơ quan chức năng cùng người dân đã vây bắt được con cá sấu xuất hiện trên kênh xáng Phụng Hiệp.

Đã bắt dính con cá sấu nổi trên kênh xáng Phụng Hiệp - Ảnh 1.

Con cá sấu nặng 14kg đã được cơ quan chức năng cùng người dân vây bắt dính.

"Con cá sấu có trọng lượng 14kg được bắt dính trên tuyến kênh 30/4 (cách vị trí phát hiện ban đầu khoảng 100m, thuộc địa phận ấp Hành Chính, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long).

Trước mắt, ngành chức năng đã lập biên bản vụ việc và tạm thời nuôi nhốt con cá sấu để bàn giao cho các đơn vị chuyên môn để xử lý theo quy định pháp luật", ông Tèo thông tin thêm.

Ông Đoàn Văn Điều, Trưởng ban Bảo vệ dân phố thị trấn Phước Long - người trực tiếp chỉ đạo lực lượng bắt cá sấu vui mừng cho biết: "Anh em bắt được cá sấu rất vui vì giải tỏa được tâm lý lo sợ trong người dân. Chúng tôi gần như quên hết cực nhọc trong việc truy tìm cá sấu hai ngày qua".

Đã bắt dính con cá sấu nổi trên kênh xáng Phụng Hiệp - Ảnh 2.

Người dân theo dõi lực lượng chức năng vây bắt con cá sấu trên kênh 30/4.

Như Báo Giao thông đã đưa tin trước đó, khoảng 18h ngày 27/8, người dân trên địa bàn thị trấn Phước Long phát hiện con cá sấu ngay khu vực chợ Phước Long và khu hành chính của huyện.

Chính quyền địa phương cũng chưa xác định được con cá này đến từ đâu. Do kênh xáng Phụng Hiệp khá rộng, con cá sấu lúc nổi lên lúc chìm nên khó khăn trong việc vây bắt.

Thời gian gần đây, tại một số nơi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, người dân cũng đã phát hiện cá sấu, hầu hết có trọng lượng nhỏ.

Chính quyền và ngành chức năng cảnh báo khi phát hiện cá sấu xuất hiện ở địa phương, người dân cần báo ngay cho chính quyền để kịp thời xử lý, đảm bảo an toàn tính mạng của mọi người.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.