Quản lý

Đã có kết luận kiểm tra Công ty Thành Bưởi

26/10/2023, 17:15

Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho biết, đã có kết luận kiểm tra hoạt động kinh doanh của Công ty Thành Bưởi. Hiện, cơ quan chức năng đang chờ 5 ngày để Thành Bưởi giải trình, phản hồi về kết luận kiểm tra trước khi công bố rộng rãi.

Phản hồi câu hỏi của Báo Giao thông tại buổi họp báo chiều 26/10, ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết: 14h chiều nay, Sở GTVT có thông báo kết luận kiểm tra hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Thành Bưởi. 

Buổi thông báo kết luận có sự tham gia của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. 

Tuy nhiên, theo luật xử lý vi phạm hành chính, sau khi công bố kết luận, phía bị kiểm tra (Công ty Thành Bưởi) có 5 ngày tiếp thu, giải trình các hành vi được đoàn kiểm tra kết luận.

"Do vậy, Sở GTVT sẽ trả lời cụ thể kết quả kiểm tra từng hành vi, quy định của nhà xe Thành Bưởi vào tuần sau, ngay khi có phản hồi của đơn vị liên quan", ông Bùi Hòa An nói. Ông cũng khẳng định quan điểm của Sở GTVT TP và UBND TP là không bao che, dung túng cho những hoạt động sai pháp luật, để gây hậu quả nghiêm trọng như vừa qua. 

Đã có kết luận kiểm tra công ty Thành Bưởi  - Ảnh 1.

Ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM trả lời tại buổi họp báo chiều 26/10. Ảnh: Thành Nhân

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã lập đoàn để kiểm tra hoạt động kinh doanh của Công ty Thành Bưởi. Đoàn kiểm tra bắt đầu làm việc từ ngày 9-15/10, sau đó gia hạn thêm 3 ngày làm việc (18/10). 

Động thái này được thực hiện sau sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Bộ GTVT liên quan đến vụ tai nạn trên quốc lộ 20 do xe Thành Bưởi gây ra khiến 5 người tử vong, 4 người bị thương.

Công ty TNHH Thành Bưởi được thành lập vào tháng 3/2000. Trụ sở chính tại số 266-268 Lê Hồng Phong, phường 4, quận 5, TP.HCM (thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp).

Công ty TNHH Thành Bưởi hoạt động lâu năm trên tuyến đường vận tải từ TP.HCM đi các tỉnh Tây Nguyên hoặc miền Tây.

Doanh nghiệp hoạt động chính trên 5 lĩnh vực: vận chuyển hành khách, vận chuyển hàng hóa, cho thuê các loại xe, tour du lịch và chuyển tiền nhanh.

Theo Sở GTVT TP.HCM, Công ty TNHH Thành Bưởi có tổng cộng 269 phương tiện được cấp phù hiệu, biển hiệu. Trong đó tuyến cố định có 31 xe; du lịch có 134 xe; hợp đồng 36 xe; trung chuyển 15 xe; 9 xe container và 44 xe tải. 

Hiện tại, Công ty TNHH Thành Bưởi chỉ khai thác một tuyến cố định duy nhất là từ bến xe Miền Tây đến bến xe Cần Thơ.

Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cũng khẳng định không cấp bất kỳ phù hiệu xe tuyến cố định nào cho Công ty Thành Bưởi. 

Tuy vậy, mỗi ngày có hàng chục lượt xe chở hàng nghìn khách cố định trên tuyến hành trình TP.HCM - Đà Lạt.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.