Quản lý

Đà Nẵng công bố khai thác 4 tuyến xe buýt không trợ giá

27/01/2024, 11:37

Đà Nẵng đưa vào khai thác 4 tuyến xe buýt không trợ giá với các số hiệu 03, 09, 13, 14, do Phương Trang FutaBuslines vận hành.

Ngày 27/1, Sở GTVT TP Đà Nẵng tổ chức công bố vận hành 4 tuyến xe buýt không trợ giá.

Đà Nẵng công bố khai thác 4 tuyến xe buýt không trợ giá- Ảnh 1.

Ông Đặng Nam Sơn, Phó giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng phát biểu tại buổi công bố vận hành 4 tuyến buýt không trợ giá

Đây là 4 tuyến xe buýt được thiết kế mới, có số hiệu 03, 09, 13, 14, hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp đầu tư vận hành không có trợ giá của thành phố.

Theo đó, trong thời hạn 5 năm đến, 4 tuyến xe buýt không trợ giá này sẽ được vận hành bởi Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang FutaBuslines.

Cụ thể, các tuyến xe buýt gồm: Tuyến buýt số 3 hành trình sân bay Đà Nẵng - Khu du lịch Bà Nà Hills; Tuyến buýt số 09 hành trình bệnh viện Ung Bướu - Phạm Hùng; Tuyến buýt số 13 hành trình bệnh viện Ung Bướu – Đại học Việt Hàn và tuyến buýt số 14 hành trình cảng Sông Hàn – Khu Công Nghệ Cao.

Tổng số xe 32 hoạt động trên 4 tuyến là 32 xe, thương hiệu GAZelle B26 đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

Đà Nẵng công bố khai thác 4 tuyến xe buýt không trợ giá- Ảnh 2.

Các tuyến buýt không trợ giá của Đà Nẵng do Phương Trang FutaBuslines vận hành

Giá vé các tuyến buýt mới này được kê khai theo cự ly chặng và trên từng tuyến khác nhau.

Theo đó mức giá cao nhất là 30.000 đồng (tuyến sân bay Đà Nẵng - Bà Nà), thấp nhất là 8.000 đồng, giá áp dụng cho đối tượng học sinh sinh viên trên tất cả các tuyến.

Đặc biệt, vé tháng áp dụng theo cơ cấu vé xe buýt Danabus. Cụ thể, có giá vé cho đối tượng bình thường và giá vé ưu tiên (giảm 50%) cho các đối tượng chính sách, Học sinh, sinh viên, công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên), người hưởng chính sách thương bệnh binh, người thân liệt sĩ, người khuyết tật.

Theo ông Đặng Nam Sơn, Phó giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng, việc đưa vào hoạt động 4 tuyến xe buýt không trợ giá là tiền đề để ngành GTVT tiếp tục nghiên cứu, đề xuất mở mới các tuyến xe buýt và các loại hình vận tải công cộng khác trong giai đoạn từ nay đến 2030, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, góp phần xây dựng TP Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.