Vận tải

Sử dụng xe buýt làm phương tiện đi lại, góp phần hạn chế ùn tắc

15/12/2023, 16:32

Theo Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị Cần Thơ, thay đổi thói quen sử dụng xe buýt làm phương tiện đi lại góp phần chống ùn tắc giao thông, kéo giảm tai nạn, tiết kiệm chi phí.

Tối 29/11, Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị (Sở GTVT thành phố Cần Thơ tổ chức buổi tuyên truyền sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt cho hơn 200 sinh viên trường Đại học FPT Cần Thơ.

Thay đổi thói quen sử dụng xe buýt làm phương tiện đi lại là góp phần hạn chế ùn tắc - Ảnh 1.

Đại diện Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị trao tặng quà đến các em sinh viên cho đại diện trường Đại học FPT.

Tại đây, đại diện Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị đã thông tin khái quát về các loại hình giao thông công cộng, mạng lưới tuyến xe buýt trên địa bàn thành phố hiện nay.

Đồng thời tuyên truyền các lợi ích khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng nói chung và phương tiện xe buýt nói riêng cho các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ, các chính sách, quyền lợi khi sử dụng xe buýt làm phương tiện đi lại. Đặc biệt đối tượng sinh viên – học sinh thì giá vé chỉ là 5000 đồng/lượt cho toàn tuyến.

Qua buổi tuyên truyền sẽ giúp các sinh viên tiếp cận một số kiến thức tổng quan về hoạt động giao thông công cộng xe buýt. Từ đó hình thành thói quen tham giao thông công cộng để đi lại trong tương lai góp phần kéo giảm giảm ùn tắc, tai nạn giao thông, giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe bản thân và xã hội.

Thay đổi thói quen sử dụng xe buýt làm phương tiện đi lại là góp phần hạn chế ùn tắc - Ảnh 2.

Cần Thơ hiện có bảy tuyến xe buýt đang hoạt động

Chia sẻ tại buổi tuyên truyền, ông Phạm Thanh Tân, Phó Giám đốc Trung tâm quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị chi biết, việc phát triển giao thông công cộng bằng xe buýt là xu thế tất yếu nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của người dân, góp phần kéo giảm ùn tắc giao thông, đảm bảo an toàn giao thông, hướng đến thành phố văn minh, hiện đại tại các thành phố lớn hiện nay, trong đó có Cần Thơ.

Ông Tân cho rằng, việc sử dụng xe buýt là một cách tiết kiệm chi phí. Không những thế còn giúp giảm thiểu lượng khí thải gây ô nhiễm không khí và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Theo báo cáo của Sở GTVT thành phố Cần Thơ, nếu 10% người dân sử dụng xe buýt, sẽ giảm được 20% lượng khí CO2 và 15% lượng bụi mịn trong không khí.

Cạnh đó, sử dụng xe buýt là một cách an toàn, giảm thiểu các rủi ro về tai nạn giao thông. Ngoài ra, hiện nay các tuyến xe buýt đã kết nối với các khu vực trong thành phố và các tỉnh lân cận như Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang…. Xe có thời gian hoạt động từ 5h30 sáng đến 17h30 chiều. Điều này góp phần cho việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi sử dụng phương tiện này để di chuyển.

Cần Thơ hiện có bảy tuyến xe buýt đang hoạt động gồm: Ba Láng - Ô Môn; công viên Sông Hậu - thị trấn Phong Điền; Ô Môn - ngã ba Lộ Tẻ; Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ – bến xe khách Trung tâm thành phố Cần Thơ; Ô Môn - Vĩnh Thạnh; ngã ba Lộ Tẻ - Kinh B; ngã Ba Lộ Tẻ - thị trấn Cờ Đỏ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.