Thời sự Quốc tế

Đã có kết luận của bồi thẩm đoàn với con trai Tổng thống Mỹ Hunter Biden

11/06/2024, 23:06

Con trai Tổng thống Mỹ Hunter Biden bị bồi thẩm đoàn tuyên có tội đối với 2 cáo buộc khai man để mua súng bất hợp pháp và sở hữu súng bất hợp pháp khi đang nghiện ma túy.

Hãng tin ABC News cho biết, sau nhiều giờ thảo luận, bồi thẩm đoàn xét xử con trai Tổng thống Mỹ Hunter đã đưa ra phán quyết cuối cùng.

Theo đó, ông Hunter bị tuyên có tội đối với 2 tội danh khai man để mua súng bất hợp pháp khi ông khai không nghiện ma tuý trong đơn đăng ký sở hữu súng.

Tội danh còn lại liên quan đến việc sở hữu súng bất hợp pháp trong lúc nghiện ma túy.

Đã có kết luận của bồi thẩm đoàn với con trai Tổng thống Mỹ Hunter Biden- Ảnh 1.

Ông Hunter (giữa) cùng mẹ và vợ nắm chặt tay nhau bước ra ngoài tòa (Ảnh: AP).

Ông Hunter ngồi bất động khi nghe tòa tuyên án. 

Sau khi thông báo "có tội" thứ 3 vang lên trên loa tại phòng xét xử, ông quay ra ôm lấy các thành viên trong nhóm luật sư của mình và ngồi yên cho đến khi các bồi thẩm đoàn đứng dậy ra về. Phiên tuyên án diễn ra khá ngắn ngủi.

Khi kết thúc phần kết luận, ông Hunter rời tòa cùng mẹ ông, đệ nhất phu nhân Jill Biden và vợ Melissa Cohen. Cùng xuất hiện tại tòa còn có chú và dì ông Valerie Biden và James Biden.

Sau kết luận của bồi thẩm đoàn, toà sẽ ra phán quyết cuối cùng.

Nếu bị kết án với cả 3 tội danh trên, ông Hunter Biden sẽ phải đối mặt với mức án cao nhất là 25 năm tù giam. Tuy nhiên, các chuyên gia luật cho rằng, đối với người phạm tội lần đầu như ông Hunter, mức án có thể thấp hơn nhiều.

Trước đó, ngày 10/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden khi được hỏi liệu có chấp nhận phán quyết của tòa cho vụ xét xử con trai Hunter đã khẳng định sẽ không phản đối và không ân xá cho con.

Dù vậy, theo người dẫn chương trình chuyên về mảng tin pháp luật của hãng tin ABC News Dan Abrams, ông Biden vẫn có những phương án khác để con trai chỉ bị phạt lao động công ích. 

"Nếu phán quyết được đưa ra và ngay cả khi ông Hunter không chính thức được ân xá, sẽ vẫn có phương án để phán quyết dành cho ông Hunter chỉ là xuống đường lao động công ích", ông Abrams cho biết song không nêu cụ thể là gì.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.