Xã hội

Đại lộ nghìn tỷ biến thành nơi giao nhận hàng hóa lộn xộn

04/10/2023, 06:00

Đại lộ Chu Văn An được đầu tư gần 1.500 tỷ nhưng bị hàng loạt xe tải chiếm dụng lòng đường làm nơi trung chuyển hàng hóa, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

Đại lộ nghìn tỷ ở Hà Nội biến thành nơi nhận hàng của xe tải - Ảnh 1.

Đại lộ Chu Văn An (dự án tuyến đường Nguyễn Xiển - Xa La) thuộc địa bàn phường Đại Kim, quận Hoàng Mai được triển khai từ năm 2014, thông xe vào năm 2020. Đại lộ có chiều dài 2,5km (điểm đầu giao với đường Nguyễn Xiển, điểm cuối nối với đường cầu Bươu) với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng theo hình thức BT.

Đại lộ nghìn tỷ ở Hà Nội biến thành nơi nhận hàng của xe tải - Ảnh 2.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng hàng loạt xe tải xếp hàng dọc đại lộ Chu Văn An để giao nhận, trung chuyển hàng hóa đi các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng...

Đại lộ nghìn tỷ ở Hà Nội biến thành nơi nhận hàng của xe tải - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, hàng loạt xe tải này thường xuyên dừng đỗ trong làn xe máy và xe thô sơ, đoạn qua cây xăng Vạn Thuận và khu vực cổng nghĩa trang ở phường Đại Kim.

Đại lộ nghìn tỷ ở Hà Nội biến thành nơi nhận hàng của xe tải - Ảnh 4.

Hàng hóa được để lộn xộn trên vỉa hè, chờ xe tải đến chở đi.

Đại lộ nghìn tỷ ở Hà Nội biến thành nơi nhận hàng của xe tải - Ảnh 5.

Cũng vì làn xe máy đã bị chiếm nên một số người điều khiển xe máy buộc phải di chuyển ra phía làn dành cho xe ô tô, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Đại lộ nghìn tỷ ở Hà Nội biến thành nơi nhận hàng của xe tải - Ảnh 6.

Một người gửi đồ về Nam Định chia sẻ: "Nhà tôi ở gần khu vực này, thấy mọi người bảo nhau ra đây gửi đồ sẽ thuận tiện hơn ra bến xe nên tôi cũng lựa chọn đi ra đây để gửi".

Đại lộ nghìn tỷ ở Hà Nội biến thành nơi nhận hàng của xe tải - Ảnh 7.

Theo người dân khu vực cho hay, tình trạng này đã diễn ra từ lâu. Mỗi khi lực lượng công an đến thì hàng loạt xe này di chuyển nhưng sau đó, việc tập kết lại diễn ra.

Đại lộ nghìn tỷ ở Hà Nội biến thành nơi nhận hàng của xe tải - Ảnh 8.

Nhiều người sẵn sàng đi xe máy ngược chiều để thuận tiện cho việc gửi, nhận hàng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Đại lộ nghìn tỷ ở Hà Nội biến thành nơi nhận hàng của xe tải - Ảnh 9.

Do ven đại lộ Chu Văn An thành các điểm giao nhận hàng hóa, nên giao thông khu vực rất lộn xộn.

Đại lộ nghìn tỷ ở Hà Nội biến thành nơi nhận hàng của xe tải - Ảnh 10.

Tại đây, các xe tải tập kết nhiều hơn vào buổi trưa và đầu giờ chiều. Thậm chí, những xe này còn dàn hàng hai, hàng ba, ngang nhiên chiếm dụng toàn bộ lòng đường. Các biển quảng cáo được giăng đầy trên đường.

Đại lộ nghìn tỷ ở Hà Nội biến thành nơi nhận hàng của xe tải - Ảnh 11.

"Các xe này tập kết chiếm hết lòng đường của người đi xe máy, song việc những tài xế chạy đi chạy lại còn gây ra sự ức chế và khiến người đi đường không thể an toàn", anh Dũng chia sẻ.

Đại lộ nghìn tỷ ở Hà Nội biến thành nơi nhận hàng của xe tải - Ảnh 12.

Ông Nguyễn Sỹ Phong, Phó chủ tịch UBND phường Đại Kim cho biết, thời gian vừa qua, một phần lòng đường đại lộ Chu Văn An bị nhiều xe tải lấn chiếm làm nơi trung chuyển hàng hóa.

Đại lộ nghìn tỷ ở Hà Nội biến thành nơi nhận hàng của xe tải - Ảnh 13.

Tuyến đường này gọi là đại lộ Chu Văn An, mới đây được UBND TP Hà Nội đổi thành đường Phạm Tu, nhưng chưa được cắm biển tên đường, cắm biển cấm dừng đỗ, dẫn đến khó khăn trong việc xác định chỉ giới, kiểm tra xử phạt các trường hợp vi phạm.

Đại lộ nghìn tỷ ở Hà Nội biến thành nơi nhận hàng của xe tải - Ảnh 14.

"Ngoài ra, việc xử lý cũng khó khăn bởi có lực lượng công an thì những xe này không tập kết nhưng khi lực lượng đi thì hàng loạt xe lại tập trung. Các cơ quan chức năng phải sớm cấp phép cho bãi xe đủ điều kiện hoạt động trên địa bàn để việc vận chuyển hàng hóa ổn định", ông Phong đề xuất.

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.