Xã hội

Đại tướng Lương Cường, lãnh đạo Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ

26/02/2024, 10:36

Sáng nay (26/2), 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024.

Đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tới dự, động viên các tân binh ở huyện Ba Vì.

Đại tướng Lương Cường, lãnh đạo Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ- Ảnh 1.

Đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tới dự lễ giao, nhận quân ở huyện Ba Vì.

Năm nay, huyện Ba Vì có 246 thanh niên ưu tú của địa phương lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

Trò chuyện với các tân binh, Đại tướng Lương Cường và Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tin tưởng, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các tân binh tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống của quê hương Ba Vì anh hùng, xác định tốt chức trách, nhiệm vụ của người quân nhân cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân.

Đại tướng Lương Cường, lãnh đạo Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ- Ảnh 2.

Đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tặng hoa, động viên các tân binh.

Các tân binh cũng chấp hành nghiêm kỷ luật của quân đội và công an, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú để xứng đáng với niềm tự hào là công dân của Thủ đô anh hùng.

Đại tướng Lương Cường, lãnh đạo Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ- Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng động viên các tân binh.

Còn tại quận Hoàng Mai, lễ giao quân có sự tham dự của Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh.

Tại khu vực Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai, ngay từ trước 7h đã rộn ràng không khí của ngày hội giao, nhận quân. Hàng nghìn người dân Hoàng Mai đã đến tiễn đưa, dặn dò con em là tân binh trước khi về các đơn vị quân đội, công an.

Đại tướng Lương Cường, lãnh đạo Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ- Ảnh 4.

Các đại biểu tham dự lễ giao nhận quân năm 2024 quận Hoàng Mai.

Các thanh niên tân binh đều háo hức, tự hào và ý thức cao trong nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, vừa là trách nhiệm thiêng liêng vừa là quyền lợi của mỗi người.

Mở đầu buổi lễ, Bí thư quận ủy và Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đã cùng gióng trống, đốt đuốc truyền thống mở đầu ngày hội lớn của toàn dân và toàn quân trên địa bàn quận.

Năm nay, có 116 đảng viên, đoàn viên, thanh niên (trong đó 91 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân) - những người con của quê hương Hoàng Mai hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại các đơn vị quân đội, công an.

Đại tướng Lương Cường, lãnh đạo Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ- Ảnh 5.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và lãnh đạo quận Hoàng Mai tặng hoa động viên các tân binh.

Tại lễ giao quân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tặng hoa động viên, gửi lời chúc sức khỏe các tân binh bước qua "cổng vinh quang" lên đường nhập ngũ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhắn nhủ các tân binh trong suốt thời gian tại ngũ nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang mà các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai giao.

Chủ tịch Hà Nội cũng tin tưởng rằng, qua thời gian được rèn luyện, học tập trong môi trường quân đội, công an, các tân binh sẽ trở thành những chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy truyền thống anh hùng của thế hệ cha anh đi trước, góp phần làm rạng danh tuổi trẻ Hoàng Mai.

Đại tướng Lương Cường, lãnh đạo Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ- Ảnh 6.

Các tân binh quận Hoàng Mai bước qua “Cổng vinh quang” lên đường nhập ngũ.

Ông Trần Sỹ Thanh cũng đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân quận thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; Tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để người tại ngũ an tâm thực hiện nhiệm vụ.

Năm nay, toàn TP Hà Nội có 3.700 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, 794 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Trong đó, có 1.471 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 2.425 công dân có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, đạt 65,5% so với chỉ tiêu giao quân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.