Xã hội

Nữ tân binh duy nhất của Bạc Liêu tình nguyện lên đường nhập ngũ

25/02/2024, 18:52

Dương Thị Phương Nhi (22 tuổi) đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và trở thành nữ tân binh duy nhất của tỉnh Bạc Liêu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Dù đã có việc làm ổn định tại Bệnh viện Quân dân y tỉnh Bạc Liêu nhưng em Dương Thị Phương Nhi (22 tuổi, ngụ thành phố Bạc Liêu) đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và trở thành nữ tân binh duy nhất của tỉnh Bạc Liêu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Nữ tân binh duy nhất của Bạc Liêu tình nguyện lên đường nhập ngũ- Ảnh 1.

Năm 2023, Phương Nhi (bên trái) tốt nghiệp Cao đẳng Dược sĩ và vào làm việc tại Bệnh viện Quân dân y tỉnh Bạc Liêu.

Gia đình bất ngờ

Dương Thị Phương Nhi tự hào khi mình là nữ tân binh duy nhất trong số 1.200 tân binh của tỉnh Bạc Liêu lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Nữ tân binh Phương Nhi chia sẻ: "Em rất thích môi trường quân đội. Trong đợt đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay, em quyết định xin cha mẹ đăng ký nhập ngũ. Cha mẹ ủng hộ và em được trúng tuyển, em vui lắm".

Khi được hỏi về dự định tương lai của mình, Phương Nhi chia sẻ: "Em mong muốn sẽ đem những kinh nghiệm học tập tại trường cống hiến cho đất nước và mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội".

Nhận được tin Phương Nhi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, mọi người trong gia đình em ai cũng bất ngờ và vui mừng.

Cha mẹ động viên Phương Nhi hãy cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện. Đây cũng chính là niềm tự hào và sự kỳ vọng của gia đình khi Phương Nhi lên đường nhập ngũ.

Nữ tân binh duy nhất của Bạc Liêu tình nguyện lên đường nhập ngũ- Ảnh 2.

Phương Nhi phụ giúp cha mẹ nấu ăn trước ngày lên đường nhập ngũ.

Ông Dương Văn Thắng (cha của Phương Nhi) chia sẻ, ông từng phục vụ trong quân đội.

Sau khi xuất ngũ ông đi học nghề thợ bạc và lập gia đình. Phương Nhi là con gái thứ ba trong gia đình có bốn anh em.

Kỳ vọng con trưởng thành hơn

"Năm nay, khi Phương Nhi quyết tâm xin đăng ký nhập ngũ, tôi ủng hộ ngay và kỳ vọng trong môi trường quân đội sẽ rèn luyện cho Nhi trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, vững vàng hơn", ông Thắng bộc bạch.

Bà Biện Thị Kiều Phượng (mẹ của Phương Nhi) chia sẻ: "Con gái ở nhà cha mẹ cưng lắm, nhưng vì tương lai của con, mong muốn con được học hỏi, trưởng thành hơn nên ủng hộ, động viên con vào quân ngũ. Môi trường nào cũng vậy, người ta sống, học tập được thì con mình cũng phải được".

Nữ tân binh duy nhất của Bạc Liêu tình nguyện lên đường nhập ngũ- Ảnh 3.

Phương Nhi cùng mẹ thu xếp hành trang chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

"Con phải cố gắng học tập, rèn luyện, kính trên, nhường dưới, không ỉ lại, luôn trau dồi đạo đức, sống phải hòa đồng, chấp hành nghiêm quy định của quân đội, để làm sao cấp trên và đồng chí đồng đội tin yêu.

Những bài học, kiến thức của con học trong môi trường quân đội chính là những kinh nghiệm để con trưởng thành, cũng là hành trang để phục vụ tốt hơn trong tương lai của con sau này", ông Thắng nhắn nhủ con gái trước khi lên đường nhập ngũ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.