Quản lý

Dân đổ xô đi đổi GPLX hạng A1: Sở GTVT Bình Thuận khuyến cáo gì?

06/12/2023, 17:15

Chưa có quy định bắt buộc người dân phải đổi giấy phép lái xe sang thẻ nhựa PET nếu không bị hư hỏng.

Chiều 6/12, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Huỳnh Ngọc Thanh, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Thuận cho biết, đã gửi văn bản đề nghị Trung tâm hành chính công của tỉnh phối hợp và thông báo nội dung không cần thiết phải chen chúc đổi lại giấy phép lái xe (GPLX) hạng A1, nếu đang còn mới, không hư hỏng.

Dân đổ xô đi đổi GPLX hạng A1: Sở GTVT Bình Thuận khuyến cáo gì?  - Ảnh 1.

Nhiều người dân chưa nắm rõ thông tin đổ dồn đi đổi GPLX hạng A1. (Ảnh minh họa)

Theo ông Thanh, qua đường dây nóng, Sở GTVT tỉnh Bình Thuận nhận được thông tin: "Người có giấy phép lái xe mô tô hạng A1 không kỳ hạn phải đổi lại GPLX trước ngày 31/12/2023. Nếu không đổi thì sau ngày 31/12/2023 GPLX không còn sử dụng được".

Về vấn đề này, Sở GTVT cho biết, tại các Thông tư do Bộ ban hành, không có quy định GPLX mô tô hạng A1 (không thời hạn) phải đổi lại trước ngày 31/12/2023; hiệu lực sử dụng của GPLX mô tô hạng A1 vẫn có giá trị sử dụng không thời hạn.

Vì vậy, Sở GTVT Bình Thuận đề nghị Trung tâm hành chính công của tỉnh phối hợp và thông báo nội dung trên đến người dân biết, không cần thiết phải đổi lại GPLX hạng A1 nếu đang còn mới, không hư hỏng.

Trước đó, mạng xã hội và người dân truyền miệng nhau: "Đến ngày 31/12/2023, bằng lái xe hạng A1 in trên giấy bìa nếu không đi đổi sẽ bị phạt tiền, phải đi thi lại. Bởi sau ngày trên, giấy phép lái xe A1 không còn sử dụng được".

Điều này làm cho nhiều người dân đổ xô về Trung tâm Hành chính công của tỉnh để làm thủ tục đổi bằng lái xe hạng A1, gây quá tải.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.