Pháp luật

Danh tính người bảo kê thu mua sầu riêng 1.000 đồng/kg vừa bị bắt

03/09/2023, 18:54

Những thương lái Đắk Lắk muốn qua Gia Lai thu mua sầu riêng phải nộp cho Duy số tiền 1.000 đồng/kg. Khi Duy đang nhận tiền của thương lái thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Ngày 3/9, Công an huyện Mang Yang (Gia Lai) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Minh Duy (SN 1980, trú thôn 1, xã Tân Bình, huyện Đắk Đoa) để điều tra về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Bắt nghi phạm bảo kê thu mua sầu riêng - Ảnh 1.

Võ Minh Duy bị công an bắt quả tang khi nhận tiền của thương lái.

Từ tin báo của quần chúng, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Mang Yang phát hiện tại xã Đắk Djrăng có một số nghi can chèn ép, đe dọa các thương lái từ tỉnh khác đến địa bàn xã này để mua sầu riêng.

Chúng yêu cầu thương lái nếu muốn vào được vườn các hộ dân thu mua sầu riêng phải đưa số tiền 1.000 đồng/kg thì mới được thu mua. Đây là số tiền bảo kê trên mỗi kg, nếu ai không đồng ý sẽ bị đe doạ, gây khó dễ để không được mua.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Mang Yang vào cuộc điều tra, truy xét. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát bắt giữ nghi phạm Duy tại một quán cà phê ở huyện Đắk Đoa khi đang nhận 20 triệu đồng của thương lái đến từ Đắk Lắk.

Khi bị bắt Võ Minh Duy không kịp chống đối, số tiền tang vật 20 triệu đồng vẫn đang còn trên bàn cà phê.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.