Photo

Đào, quất rục rịch xuống phố đón tết Giáp Thìn 2024

19/01/2024, 06:00

Thời điểm này, các chủ vườn, tiểu thương đã bắt đầu vận chuyển đào, quất xuống phố để phục vụ nhu cầu chơi Tết sớm của người dân Thủ đô.

Đào, quất rục rịch xuống phố đón Tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 1.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, không khí tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã rộn ràng khắp khu vực dọc theo đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội) bởi hàng trăm chậu hoa, cây cảnh bắt đầu được bày bán. Như mọi năm, các chậu hoa đào là mặt hàng nổi bật nhất ở đây với đầy đủ các chủng loại và kích cỡ, kiểu dáng khác nhau.

Đào, quất rục rịch xuống phố đón Tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 2.

Chị Lan Anh (nhà vườn Công Phú Thượng) cho biết đã mang những chậu đào cổ thụ tới đường Lạc Long Quân để bán từ đầu tháng Chạp. Trong đó, một số cây có giá cho thuê lên đến 70 triệu đồng, giá bán 150 triệu đồng và phải vận chuyển bằng xe cẩu chuyên dụng.

Đào, quất rục rịch xuống phố đón Tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 3.

Theo chị Lan Anh, đây là những gốc đào quý hiếm được mang về từ vùng cao, sau đó được nhà vườn ghép với đào Nhật Tân và chăm sóc, tạo thế kỳ công nhiều năm trước khi tung ra thị trường. "Các cây này sẽ phù hợp đặt ở những nơi có không gian rộng như sảnh cơ quan, doanh nghiệp, biệt thự sân vườn. Đa phần, khách hàng đến thuê cây về chơi, qua Tết sẽ mang trả lại để nhà vườn chăm sóc", chị Lan Anh chia sẻ.

Đào, quất rục rịch xuống phố đón Tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 4.
Đào, quất rục rịch xuống phố đón Tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 5.

Vẻ độc đáo của những gốc đào khiến ai qua lại cũng phải ngắm nhìn.

Đào, quất rục rịch xuống phố đón Tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 6.

Tất bật vận chuyển những chậu đào từ gầm cầu Nhật Tân ra đường Lạc Long Quân, anh Vũ Hải Sâm (Phú Thọ) cho hay, để tránh cây bị gãy, đổ đòi hỏi phải có sức khỏe và một số kỹ năng nhất định.

Đào, quất rục rịch xuống phố đón Tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 7.

"Trung bình mỗi người chúng tôi có thể chuyển được khoảng 30 cây/ngày. Công việc tuy vất vả, bốc dỡ liên tục nhưng bù lại thu nhập cũng cao hơn", anh Sâm nói.

Đào, quất rục rịch xuống phố đón Tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 8.
Đào, quất rục rịch xuống phố đón Tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 9.

Hiện tại, nhiều cây mới chỉ điểm xuyết một vài bông hoa, còn lại các cành đều đang nhú nụ và sẵn sàng bung nở vào đúng dịp tết..

Đào, quất rục rịch xuống phố đón Tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 10.

Ngoài đào cổ thụ, quất cảnh cũng thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Đào, quất rục rịch xuống phố đón Tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 11.
Đào, quất rục rịch xuống phố đón Tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 12.

Thay vì trồng vào các bình, chậu truyền thống, các nhà vườn đã sáng tạo ra những tác phẩm lạ mắt, độc đáo hơn khi ghép quất cùng với gỗ lũa.

Đào, quất rục rịch xuống phố đón Tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 13.

Chị Nguyễn Thị Tám (chủ một nhà vườn tại Tứ Liên) cho biết, năm nay thời tiết khá thuận lợi nên cây quất sinh trưởng tốt và cho lá xanh, quả đẹp. Giá bán từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng tùy kích cỡ, thế, dáng. "Do vẫn còn sớm nên mỗi ngày tôi chỉ bán được khoảng 10 chậu quất. Hy vọng rằng, qua rằm tháng Chạp lượng khách đến mua sẽ đông hơn", chị Tám chia sẻ.

Đào, quất rục rịch xuống phố đón Tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 14.

Bên cạnh các loại cây, hoa truyền thống, năm nay, có không ít loại cây cảnh như quýt, bưởi... có hình dáng độc lạ và giá đắt đỏ, lên tới hàng trăm triệu đồng.

Đào, quất rục rịch xuống phố đón Tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 15.
Đào, quất rục rịch xuống phố đón Tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 16.

Trong đó có cặp quýt cảnh dáng rồng được người bán rao giá lên đến 200 triệu đồng được nhiều người đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh check in.
Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.