Chất lượng sống

Đêm nay, ngày mai, Bắc Bộ mưa đá, kèm dông lốc

11/05/2024, 13:40

Nhằm hạn chế rủi ro thiên tai, đề nghị các địa phương chủ động ứng phó với mưa lớn, dông lốc, lũ quét, lũ ống, sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (11/5), phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Đêm nay, ngày mai, Bắc Bộ mưa đá, kèm dông lốc- Ảnh 1.

Bắc Bộ dự báo mưa lớn, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất (ảnh minh họa).

Đêm nay (11/5) và ngày mai (12/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 90mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Nhằm chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, người dân để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại; sẵn sàng lực lượng tại chỗ để kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả (nếu có).

Triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động khơi thông dòng chảy, tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra...

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.