Đời sống

Đem Trung thu đến cho hàng trăm trẻ em nghèo miền núi

07/09/2022, 10:52

Những người làm báo ở Nghệ An đã phối hợp với Ban Nội chính Tỉnh ủy và các nhà tài trợ đem trung thu đến cho trẻ em nghèo miền núi.

Tối ngày 6/9, tại Trường THCS Diên Lãm, xã Diên Lãm, huyện Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An), CLB Liên quân Báo chí Nghệ An, Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp cùng các doanh nghiệp, đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” lần thứ 9 và trao hơn 1.000 suất quà cho các em nhỏ nơi đây.

img

Không khí tươi vui, rộn ràng đêm hội "Vầng trăng yêu thương" lần thứ 9

Diên Lãm là xã nằm ở vùng sâu vùng xa của huyện nghèo Quỳ Châu. Người dân nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số (dân tộc Thái) đời sống còn rất khó khăn. Để đến được xã Diên Lãm, đoàn thực hiện chương trình đã phải vượt hơn 200km, trong đó có nhiều đoạn đường đồi núi, đi lại rất vất vả.

img

Các đại biểu trao phần quà là những chiếc xe đạp cho các em học sinh ở xã Diên Lãm

Tại chương trình năm nay, đại diện của CLB Liên quân Báo chí Nghệ An, Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An cùng với các đơn vị đồng hành đã trao tặng hơn 1.000 suất quà cho các em nhỏ, một số đơn vị đóng trên địa bàn bao gồm: 71 chiếc xe đạp, 300 suất học bổng (mỗi suất 500 ngàn đồng), 1 bộ tủ sách trị giá 50 triệu đồng, 1 bộ trường học 40 triệu đồng, 800 suất quà gồm sách, bút, sữa và bánh kẹo cho học sinh toàn xã Diên Lãm.

img

Đại diện Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An trao quà cho các em học sinh trong đêm hội

Tổng giá trị của chương trình lên đến hơn 500 triệu đồng.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, trước đó, vào sáng ngày 6/9, các y, bác sỹ, nhân viên Bệnh viện Quốc tế Vinh đã thực hiện khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm em học sinh của toàn xã Diên Lãm.

img

Tổng giá trị chương trình mà CLB Báo chí Nghệ An và những nhà tài trợ mang đến trị giá hơn 500 triệu đồng

Được biết, “Vầng trăng yêu thương” là chương trình thường niên, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của CLB Liên quân Báo chí Nghệ An và các nhà tài trợ. Chương trình là sự kết nối giữa người làm báo với các em nhỏ ở vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.