Hàng hải

Di dời tàu mắc cạn trên luồng hàng hải Hải Phòng

21/03/2024, 18:44

Những tàu mắc cạn, sự cố trở thành chướng ngại vật trên luồng hàng hải đã được di dời để không gây ảnh hưởng tới hoạt động hàng hải trong khu vực.

Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc vừa hoàn tất việc di dời.tàu ND 3024 bị cạn trên đê chắn cát đoạn Lạch Huyện, luồng hàng hải Hải Phòng.

Di dời tàu mắc cạn trên luồng hàng hải Hải Phòng- Ảnh 1.

Liên tiếp nhiều tàu chìm, mắc cạn trên luồng hàng hải phía Bắc và phía Nam đã được trục vớt, di dời để đảm bảo an toàn cho các tàu hành trình trên luồng (Ảnh minh họa).

Trước đó, tàu ND 3024 bị cạn trên đê chắn cát đoạn Lạch Huyện. Vị trí tàu cạn nằm cách đăng tiêu B0 khoảng 580m về phía hạ lưu và cách phao số 20 luồng hàng hải Hải Phòng khoảng 920m về phía Tây Nam. 

Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc đã phải ra thông báo hàng hải, cảnh báo các phương tiện thủy hoạt động trên luồng hàng hải Hải Phòng tăng cường cảnh giới và lưu ý vị trí tàu bị cạn.

Tại miền Nam, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam cũng vừa thông báo về việc hoàn thành trục vớt sà lan TG-14319 bị chìm tại khu neo SR-08 trên luồng hàng hải Soài Rạp, không còn ảnh hưởng đến hoạt động hàng hải tại khu vực.

Cũng trong tháng 3, xác tàu SG 7838 chìm tại khu vực phao BHHH số "58" luồng hàng hải cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu cũng đã được trục vớt, di dời khỏi tuyến luồng hàng hải để không gây ảnh hưởng đến hoạt động hàng hải trong khu vực. 

Tàu SG 7838 bị chìm và trôi dạt trong phạm vi luồng hàng hải cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu hôm mùng 2/3. Sau khi tàu gặp sự cố, các tàu thuyền hành trình trên luồng hàng hải cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu đã được lưu ý giữ khoảng cách an toàn với khu vực tàu chìm, tăng cường cảnh giới, giữ liên lạc thông suốt, tuyệt đối tuân thủ sự điều động của Cảng vụ Hàng hải Cần Thơ. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.