Y tế

Đi hái cà phê thuê, một phụ nữ bị rơi xuống giếng sâu liệt hai chân

27/11/2023, 17:33

Trong lúc đi hái cà phê thuê, một người phụ nữ không may rơi xuống giếng nước sâu bị liệt cả hai chân.

Ngày 27/11, bác sĩ Huỳnh Như Đồng, Trưởng khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật cho nữ bệnh nhân L.T.H. (37 tuổi, ngụ xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) bị gãy cột sống, đứt tủy sống do bị té xuống giếng sâu khi đi hái cà phê.

Đi hái cà phê thuê, một phụ nữ bị rơi xuống giếng sâu liệt hai chân - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân bị thương liệt hai chân, đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: N.H

Theo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, tối 23/11, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân H. trong tình trạng bị đau toàn vùng lưng. Bệnh nhân được chẩn đoán gãy nát đốt sống, chèn ép tủy sống nặng và bị liệt hoàn toàn cả 2 chân. Theo lời khai gia đình bệnh nhân do bị té xuống giếng nước trong lúc đi hái cà phê thuê cho người dân.

Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu bắt ốc vít cố định xương sống. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã tạm ổn, tuy nhiên bệnh nhân không có bảo hiểm y tế nên chi phí điều trị tốn kém.

Theo bác sĩ Huỳnh Như Đồng, do hoàn cảnh bệnh nhân khó khăn, chi phí điều trị không có nên khoa mổ cấp cứu để cứu bệnh nhân trước. Sau đó, đã báo cáo vụ việc lên lãnh đạo bệnh viện xin ý kiến, cũng như liên hệ với tổ công tác xã hội (thuộc Phòng Điều dưỡng) kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ cho bệnh nhân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.