Xã hội

Đi xe máy qua ngầm tràn lúc lũ về, một người đàn ông bị nước cuốn tử vong

15/10/2023, 20:28

Hai người đàn ông "cố" băng qua khu vực ngầm tràn tại đường liên thôn lúc nước lũ đang về thì bị cuốn trôi, một người tử vong.

Đèo xe máy qua tràn lúc lũ về, một người đàn ông bị cuốn tử vong - Ảnh 1.

Ngầm tràn trên tuyến đường liên xã, nơi xảy ra vụ nước lũ cuốn hai người xuống suối. Ảnh: MN

Ngày 15/10, Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Kbang (Gia Lai), xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nước lũ cuốn trôi hai người đàn ông đi xe mô tô cố tình vượt ngầm nước lúc lũ dữ. 

Trước đó, chiều muộn 14/10, anh Đ.L (34 tuổi, ngụ làng Lợt, xã Nghĩa An) đi xe mô tô chở theo ông T.M (61 tuổi, ngụ thôn 2, xã Nghĩa An, huyện Kbang). Cả hai người xuất phát từ xã Nghĩa An để đến xã Kông Bờ La trên trục đường liên xã. 

Khi đến ngầm tràn thì cũng là lúc lũ đổ về, nước mạnh. Tuy nhiên, cả hai không quay đầu mà tiếp tục vượt nước lũ để sang phía bên kia ngầm. Ngay sau đó, nước lũ lớn đã xô đổ xe máy và cuốn trôi cả hai người xuống vực suối.  

Ông T.M may mắn bơi theo dòng nước và lên bờ được, còn anh D.L bị nước cuốn mất tích.

Ngay sau khi nắm được thông tin, lực lượng chức năng đã khẩn trương tìm kiếm tuy nhiên không phát hiện được. 

Đến ngày 15/10, khi lũ rút người dân mới phát hiện thi thể anh D.L và đưa về mai táng. 

Trao đổi với P V Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Kbang (Gia Lai) cho biết, tuyến đường liên xã từ Nghĩa An để đến xã Kông Bờ La hiện nay có lưu lượng người dân đi lại đông. 

Tuy nhiên, mỗi lúc mưa lớn thì ngầm tràn trên tuyến đường này rất nguy hiểm. Mỗi lần nước lớn đều ngập và nước "hỗn" nên người dân rất lo lắng.

"Người dân và địa phương rất mong muốn được đầu tư tuyến đường và để xây cầu, cống tại vị trí ngầm tràn trên. Tuy nhiên đến nay kinh phí vẫn chưa bố trí được", ông Dũng nói. Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.