Đời sống

Dịch vụ chở thuê hoa kiểng ở Bạc Liêu ăn nên làm ra dịp Tết

07/02/2024, 09:46

Dịch vụ chở thuê hoa kiểng về tận nhà ở chợ hoa kiểng Bạc Liêu giúp người dân nhàn rỗi kiếm thêm thu nhập khá, đón Tết ấm cúng.

Những ngày này, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông tại chợ hoa kiểng Bạc Liêu luôn tấp nập người đến du Xuân và lựa chọn những chậu hoa kiểng, mai vàng, cúc mâm xôi, vạn thọ… để về chơi Tết. Đây cũng là dịp giúp dịch vụ chở hoa kiểng về tận nhà "ăn nên làm ra".

Dịch vụ chở thuê hoa kiểng ở Bạc Liêu ăn nên làm ra dịp Tết- Ảnh 1.

Chợ hoa kiểng Bạc Liêu tập trung ở hai tuyến đường Nguyễn Tất Thành và đường Hòa Bình (thuộc phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Dịch vụ chở thuê hoa kiểng ở Bạc Liêu ăn nên làm ra dịp Tết- Ảnh 2.

Anh Lê Văn Thành, làm nghề chở hoa kiểng thuê ở chợ hoa kiểng Bạc Liêu chia sẻ: "Tôi chở hoa kiểng thuê khoảng một tuần nay, khi khách đặt mua những cây mai hay hoa kiểng ưng ý, thì gọi mình đến để thuê chở về nhà, với giá từ 50.000 - 100.000 đồng/lượt (tùy đoạn đường và tùy loại hoa kiểng)".

Dịch vụ chở thuê hoa kiểng ở Bạc Liêu ăn nên làm ra dịp Tết- Ảnh 3.

Cũng theo anh Đức, hoa kiểng được thuê chở chủ yếu ở khu vực đô thị, như: Khu dân cư Hoàng Phát, khu dân cư Địa Ốc, khu dân cư phường 2, khu dân cư phường 5... Mỗi ngày, anh Đức có thêm thu nhập khoảng từ 500.000 - 1.000.000 đồng.

Dịch vụ chở thuê hoa kiểng ở Bạc Liêu ăn nên làm ra dịp Tết- Ảnh 4.

Việc chở hoa kiểng thuê cũng không phải dễ, đòi hỏi người chở thuê phải buộc dây cẩn thận, không để va chạm mạnh, gây hư hỏng là phải đền cho khách.

Dịch vụ chở thuê hoa kiểng ở Bạc Liêu ăn nên làm ra dịp Tết- Ảnh 5.

Một người chở hoa kiểng thuê ở góc đường Nguyễn Tất Thành - Lộc Ninh chia sẻ: "Ban ngày lo việc nuôi tôm ở nhà, chiều tối ra chợ hoa kiểng chở thuê kiếm thêm thu nhập, một tuần cũng kiếm được khoảng 3-5 triệu đồng để tiêu Tết.

Dịch vụ chở thuê hoa kiểng ở Bạc Liêu ăn nên làm ra dịp Tết- Ảnh 6.

Vào buổi tối, người dân đi chơi Xuân và đến chợ hoa kiểng Bạc Liêu rất đông, tạo khung cảnh nhộn nhịp hẳn không khác gì ban ngày.

Dịch vụ chở thuê hoa kiểng ở Bạc Liêu ăn nên làm ra dịp Tết- Ảnh 7.

Ban đêm việc chở hoa kiểng gặp khó khăn hơn do người và phương tiện di chuyển đông, người chở thuê phải rất chú ý để không xảy ra va chạm, làm hư hỏng hoa của khách.

Dịch vụ chở thuê hoa kiểng ở Bạc Liêu ăn nên làm ra dịp Tết- Ảnh 8.

Sau khi đặt hoa kiểng lên xe, người chở thuê tranh thủ lấy số điện thoại và địa chỉ để kịp giao cho khách, rồi hối hả quay trở ra, chỉ mong có thêm người thuê để tăng thu nhập.

Dịch vụ chở thuê hoa kiểng ở Bạc Liêu ăn nên làm ra dịp Tết- Ảnh 9.

Tại chợ hoa kiểng Bạc Liêu mỗi tối có hàng chục người chở hoa kiểng thuê túc trực, khi có khách gọi là họ tranh thủ giao ngay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.