Đời sống

Hàng trăm người bán hàng rong, vé số về quê đón Tết bằng chuyến xe 0 đồng

06/02/2024, 19:50

Hàng trăm người dân bán vé số, hàng rong ở TP.HCM vừa rời chuyến xe 0 đồng để về nhà đoàn viên đón Tết.


Hàng trăm người bán hàng rong, vé số về quê đón Tết bằng chuyến xe 0 đồng- Ảnh 1.

Đầu giờ chiều 27 Tết, chuyến xe khách 51B-206.66 từ QL1 rẽ vào trung tâm TP Quảng Ngãi và dừng bên trong sân trường Đại học Phạm Văn Đồng. Những hành khách đặc biệt bước xuống xe. Họ vừa trải qua hành trình hơn 10 giờ từ TP.HCM trở về quê đón Tết trên chuyến xe 0 đồng do Ban tổ chức Chương trình “Sắc quê Quảng Ngãi tại TP.HCM” hỗ trợ.

Hàng trăm người bán hàng rong, vé số về quê đón Tết bằng chuyến xe 0 đồng- Ảnh 2.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM đã quyên góp và hỗ trợ 450 người dân về quê trong dịp này với tổng cộng 11 đầu xe và đều đưa bà con về đến nơi an toàn.

Hàng trăm người bán hàng rong, vé số về quê đón Tết bằng chuyến xe 0 đồng- Ảnh 3.

Trong số 450 người được hỗ trợ vé xe về quê có 116 người nhặt ve chai; 24 người bán vé số; 77 người bán chổi và hàng rong khác; 67 sinh viên nghèo; 124 bà con chữa bệnh, công nhân, phụ hồ... Ánh mắt đăm chiêu của bà Thu nhìn về phía xa ngóng đợi người thân khi vừa bước xuống xe.

Hàng trăm người bán hàng rong, vé số về quê đón Tết bằng chuyến xe 0 đồng- Ảnh 4.

Chị Dương Thị Kim Liên, tổng thư ký chương trình Sắc quê Quảng Ngãi cho biết, sau khi đấu giá nhiều vật phẩm và sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, Ban tổ chức quyết định dành số tiền trên hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn để họ được về quê đón Tết cùng gia đình. Để có danh sách nhận vé, ban tổ chức phải nhờ nhiều kênh như đi đến những khu vực bà con lao động nghèo quê mình thuê trọ, qua giới thiệu của các hội nhóm thiện nguyện, chính quyền địa phương tại Quảng Ngãi.

Hàng trăm người bán hàng rong, vé số về quê đón Tết bằng chuyến xe 0 đồng- Ảnh 5.

Chuyến xe chở người nghèo về quê đón Tết vừa vào trong sân đã có rất đông người thân chờ đón sẵn. Họ mừng rơi nước mắt sau tháng ngày chia cách, giờ được đoàn viên đón Tết.

Hàng trăm người bán hàng rong, vé số về quê đón Tết bằng chuyến xe 0 đồng- Ảnh 6.

Bà Trần Thị Đài (57 tuổi, xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa) cùng một người “bạn nghèo” gặp nhau trên chuyến xe 0 đồng vừa bước xuống xe đã nở nụ cười vui mừng. Bà Đài bán vé số, Tết năm ngoái phải ở lại TP.HCM vì không đủ chi phí hồi hương. Năm nay, một người cháu trong xóm trọ đã đăng ký vé chuyến xe tình nghĩa cho bà. "Cầm vé xe tôi thật sự xúc động. Chuyến trở về này, tôi và nhiều người được quan tâm, lo ăn uống đầy đủ. Cảm ơn lòng tốt của mọi người", bà Đài nói.

Hàng trăm người bán hàng rong, vé số về quê đón Tết bằng chuyến xe 0 đồng- Ảnh 7.

Bà Trần Thị Mỹ Dung (65 tuổi, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi) vào TP.HCM bán chổi. Mấy năm rồi bà không về quê, vậy nên vừa bước xuống xe đã không kìm được cảm xúc. Bà Dung khoe những món quà được bà lựa chọn để mang về nhà tặng các cháu.

Hàng trăm người bán hàng rong, vé số về quê đón Tết bằng chuyến xe 0 đồng- Ảnh 8.

Các thành viên trên chuyến xe tất tả thu dọn hành lý để đón xe về nhà sau tháng ngày dài đằng đẵng xa cách người thân. Với họ, những hoàn cảnh khó khăn, được trở về nhà trên chuyến xe 0 đồng ngày Tết như một món quà ý nghĩa trong thời điểm nhu cầu đi lại tăng cao.

Hàng trăm người bán hàng rong, vé số về quê đón Tết bằng chuyến xe 0 đồng- Ảnh 9.

Hai chị em cháu Diễm tha phương cùng người thân được trở về nhà đón Tết trên chuyến xe nghĩa tình.

Hàng trăm người bán hàng rong, vé số về quê đón Tết bằng chuyến xe 0 đồng- Ảnh 10.

Những vị khách cuối cùng rời chuyến xe 0 đồng về nhà đón Tết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.