Thông tin doanh nghiệp

Điện lực Quảng Ninh chủ động đảm bảo cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

22/01/2024, 16:42

Ngành điện lực Quảng Ninh đã và đang triển khai nhiều biện pháp tích cực, nhằm chủ động đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất kinh doanh của địa phương, cũng như nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của nhân dân địa phương, thời gian qua, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã chủ động xây dựng kế hoạch, đồng thời chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện đồng bộ các giải pháp hữu hiệu nhất.

Điện lực Quảng Ninh chủ động đảm bảo cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội- Ảnh 1.

Các khiếm khuyết trên hệ thống truyền tải điện đều được PC Quảng Ninh chủ động xử lý dứt điểm từ xa, từ sớm.

Theo đó, PC Quảng Ninh đã tổ chức rà soát, kiểm tra toàn bộ lưới điện, xử lý những tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện nhằm đảm bảo cung ứng điện cho các địa điểm quan trọng như: trụ sở, cơ quan quốc phòng, an ninh, các cơ quan lãnh đạo ở các tỉnh/thành phố, các cơ quan phát thanh, truyền hình ở trung ương và địa phương, các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch, các điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật chào mừng năm mới trên địa bàn, cũng như các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng hóa phục vụ Tết năm 2024.

Mặt khác, ngay từ đầu năm 2023, PC Quảng Ninh đã kết hợp các công tác trên lưới điện như: Sửa chữa, bảo dưỡng, cải tạo nâng cấp lưới điện để rà soát các điểm xung yếu nhằm lập kế hoạch khắc phục kịp thời. Ngoài ra, công ty còn chỉ đạo các điện lực trực thuộc thường xuyên theo dõi tình trạng vận hành các đường dây, máy biến áp nhằm không để xảy ra hiện tượng quá tải, gây sự cố; tăng cường kiểm tra lưới điện để bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục cho các phụ tải; thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ và đột xuất thiết bị điện, đường dây dẫn điện.

Đặc biệt, để cụ thể hóa công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc cung cấp điện trong những ngày lễ, Tết năm 2024, PC Quảng Ninh đã lập danh sách ứng trực từ cấp công ty đến cấp điện lực, tổ, đội sản xuất 24/24 giờ nhằm sẵn sàng xử lý ngay các tình huống bất thường, sự cố phát sinh trong vận hành và sẽ không thực hiện cắt điện công tác trên lưới điện, trừ trường hợp xảy ra sự cố.

Theo đó, trong các ngày tết Dương lịch - từ 0h ngày 30/12/2023 đến hết 24h ngày 1/1/2024; tết Nguyên Đán năm 2024 - từ 0h ngày 8/2/2024 (tức ngày 29 Tết) đến hết 24h ngày 14/2/2024 (ngày mùng 5 Tết), PC Quảng Ninh không thực hiện các công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện của khách hàng sử dụng điện, trừ trường hợp xử lý sự cố…

Song song với đó, PC Quảng Ninh đã tập trung chỉ đạo các điện lực trực thuộc chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các ban, ngành liên quan, các đơn vị tổ chức sự kiện, lễ hội để kiểm tra, xử lý kịp thời hiện tượng bất thường trên hệ thống điện sau công tơ, cũng như yêu cầu phải thực hiện nghiêm, đầy đủ biện pháp giám sát, bảo đảm an toàn điện, an toàn phòng chống cháy nổ về điện.

Ngoài ra, đơn vị cũng thông báo, tuyên truyền cho người dân khi phát hiện sự cố điện hay cần hỗ trợ về điện, đề nghị nhân dân cùng các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh thông báo ngay cho điện lực địa phương hoặc qua số Tổng đài Trung tâm Chăm sóc khách hàng 19006769 để được hướng dẫn và xử lý kịp thời; khuyến cáo người dân tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, đồng thời tránh sử dụng nhiều thiết bị có công suất lớn tại cùng một thời điểm để tránh bị quá tải cục bộ lưới điện. Qua đó sẽ giảm thiểu nguy cơ chạm chập điện do quá tải/phát nhiệt.

Điện lực Quảng Ninh chủ động đảm bảo cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội- Ảnh 2.

Nhân viên thuộc PC Quảng Ninh tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Ông Phạm Đình Chấn, Phó giám đốc PC Quảng Ninh, chia sẻ: Dự báo nhu cầu sử dụng điện trong dịp lễ, Tết năm 2024 ở Quảng Ninh có thể tăng cao so với năm 2023. Do vậy, ngay từ đầu năm 2023, PC Quảng Ninh đã tập trung triển khai hoàn thành các công trình cải tạo lưới điện, chống quá tải, đa chia đa nối, kết dây mạch vòng trung áp,... để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho phụ tải.

Công ty cũng chỉ đạo chuẩn bị vật tư, thiết bị dự phòng, phương tiện để sẵn sàng cơ động xử lý nhanh những sự cố đột xuất có thể xảy ra; hệ thống thông tin liên lạc, "đường dây nóng" tại công ty và các điện lực luôn trong trạng thái thông suốt để chỉ đạo, điều hành xử lý các sự cố, nhất là dịp Tết đến, Xuân về phục vụ nhân dân đón Tết vui vẻ, ý nghĩa, sum vầy…

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.