Showbiz

Diễn viên Thương Tín "cứ hết tiền là phải về ở với mẹ"

08/05/2024, 18:41

Nhạc sĩ Tô Hiếu - người từng cưu mang Thương Tín xác nhận nam nghệ sĩ gạo cội đang ở quê nhà Phan Rang cùng với mẹ đẻ.

Những ngày qua, hình ảnh nghệ sĩ Thương Tín bị bắt gặp đi lang thang khắp nơi, sau khi về quê nhà ở Phan Rang gây xôn xao dư luận.

Diễn viên Thương Tín "cứ hết tiền là phải về ở với mẹ"- Ảnh 1.

Nhạc sĩ Tô Hiếu và nghệ sĩ Thương Tín.

Trả lời Báo Giao thông hôm 8/5, nhạc sĩ Tô Hiếu - người từng cưu mang Thương Tín xác nhận nam nghệ sĩ gạo cội đang ở quê nhà cùng với mẹ đẻ.

"Nhiều khi tôi thấy cũng kỳ, vì lúc có tiền anh ấy về ở với vợ, còn cứ hết tiền là phải về ở với mẹ.

Gần đây anh ấy liên lạc với tôi thường xuyên hơn, nhưng vẫn là kiểu mỗi lần gọi một số khác nhau. Tôi cũng không hiểu anh ấy lấy đâu ra nhiều số như thế, hoặc có thể là mượn số ai đó để gọi. Anh ấy hỏi tôi có show nào không, kêu ở nhà chán quá", nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết.

Nói thêm về tình hình hiện tại của Thương Tín, nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết, qua điện thoại anh cảm nhận sức khỏe đàn anh có phần yếu đi. 

"Tôi cũng nói anh phải sống lành mạnh, giữ sức khỏe để có show còn đi diễn thì anh ấy bảo: 'Có show là anh khỏe liền'. Thế nhưng có show mà người ta liên hệ anh cũng khó. Thú thật, bây giờ tôi không muốn nhắc nhiều, liên hệ nhiều với anh Tín nữa", nhạc sĩ bộc bạch.

Cùng ngày, Tô Hiếu cũng xác nhận anh đã xóa tất cả video trên kênh TikTok của diễn viên Thương Tín.

"Thời gian sau tết Nguyên đán 2024, tôi có lập cho anh Thương Tín kênh TikTok này để đăng tải hình ảnh anh đi diễn và cuộc sống hằng ngày. Kênh mới có khoảng hơn 1.000 người theo dõi. 

Nhưng từ sau vụ ồn ào, khán giả vào mắng anh ấy nhiều quá, dưới video nào cũng có. Vì vậy tôi không muốn giữ kênh. Tôi đã gỡ bỏ các video của anh Thương Tín xuống. Và bây giờ tôi cũng không còn là người theo sát anh Thương Tín như trước đây nữa nên tôi nghĩ không nên giữ kênh", nhạc sĩ nói thêm.

Diễn viên Thương Tín "cứ hết tiền là phải về ở với mẹ"- Ảnh 2.

Sau ồn ào với nhạc sĩ Tô Hiếu, Thương Tín về quê nhà sống cùng mẹ ruột.

Trước đó, nghệ sĩ Thương Tín có khoảng 2 năm ở tại nhà của nhạc sĩ Tô Hiếu và được anh hỗ trợ để quay trở lại với nghệ thuật, nhận show đi hát trang trải cuộc sống.

Thế nhưng, cuối tháng 3/2024, Thương Tín bất ngờ tố người cưu mang ông lợi dụng tên tuổi, ăn chặn cát xê.

Thời điểm đó, Tô Hiếu lên tiếng phủ nhận và cung cấp đoạn ghi âm đối thoại trực tiếp với Thương Tín. Theo đó, diễn viên khẳng định: "Là do YouTuber tự nghĩ ra và đặt điều thôi chứ anh không nói gì".

Diễn viên Biệt động Sài Gòn cũng khẳng định người đó cố ý bẻ hướng câu chuyện, đưa ra các thông tin sai sự thật về cuộc sống hằng ngày của ông tại nhà Tô Hiếu.

Diễn viên Thương Tín "cứ hết tiền là phải về ở với mẹ"- Ảnh 3.

Tô Hiếu cho biết Thương Tín rất hay gọi cho mình.

Sau sự việc, nhạc sĩ Tô Hiếu đã "quay xe" và không muốn dính dáng gì đến diễn viên Thương Tín.

Tuy nhiên một thời gian sau, anh Hiếu kể rằng vì nể tình Thương Tín là bạn thân người thầy quá cố - nhạc sĩ Ngô Thanh Tùng, nên vẫn đón nhận và cưu mang nam diễn viên sinh năm 1956.

"Ai làm sai, nghĩ sai là việc của họ, tôi cứ sống đúng với lương tâm của mình là được. Tôi kinh doanh nhỏ, không cần phải gây chú ý nhờ Thương Tín. Làm kinh doanh có chút lãi, tôi cũng muốn mang lãi đó để làm từ thiện. Việc hỗ trợ anh Thương Tín với tôi chỉ là câu nói để kết nối, đâu có khó khăn gì mà tiếc chút công trong khi việc đó tốt cho người khác", Tô Hiếu giãi bày.

Nghệ sĩ Thương Tín sinh năm 1956, học tại trường Quốc gia Âm nhạc - Kịch nghệ Sài Gòn. Ban đầu, ông đầu quân cho Đoàn kịch nói Cửu Long Giang rồi Đoàn Kim Cương.

Tại Đoàn Kim Cương, Thương Tín đóng cặp với "kỳ nữ" và nổi tiếng qua nhiều vở diễn gây ấn tượng mạnh với khán giả như: "Bông hồng cài áo", "Vực thẳm chiều cao", "Huyền thoại mẹ", "Tanhia"...

Thời đỉnh cao, nam diễn viên từng đóng 12 phim trong vòng một năm. Trong sự nghiệp, ông góp mặt 200 bộ phim lớn nhỏ, trong đó có thể kể đến: "Ván bài lật ngửa", "SBC", "Biệt động Sài Gòn", "Chiến trường chia nửa vầng trăng"...

Tháng 2/2021, Thương Tín nhập viện vì đột quỵ. Thời điểm đó, ông được một số đồng nghiệp trong đó có nghệ sĩ Trịnh Kim Chi giúp đỡ, kêu gọi quyên góp. Sau khi khỏi bệnh một thời gian, ông chủ yếu sống nhờ tiền đồng nghiệp và mạnh thường quân hỗ trợ.

Có thời điểm, Thương Tín đi làm shipper để trang trải cuộc sống nhưng sau đó cũng bỏ nghề vì sức khỏe không cho phép.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.