Điện ảnh

Diễn viên Việt Anh hé lộ sự thật về cảnh nóng 18+ trên phim lên sóng VTV

31/10/2022, 12:30
image

Việt Anh lần đầu lên tiếng chia sẻ về vai diễn Hoàng và cảnh nóng cùng diễn viên Huyền Trang trong “Hành trình công lý” gây tranh cãi.

Không dùng cảnh nóng để PR

Bộ phim “Hành trình công lý” của NSƯT Nguyễn Mai Hiền hiện đã lên sóng đến tập 9 và thu hút nhiều sự chú ý của dư luận.

Ngoài câu chuyện tình tay 3 kịch tính, những cảnh nóng táo bạo của Hoàng (Việt Anh) và Hà (Huyền Trang) là đề tài được dư luận bàn tán xôn xao.

img

Cảnh nóng trên sóng giờ vàng VTV gây tranh cãi của Việt Anh và Huyền Trang

Đáng nói, cảnh 18+ này còn được chiếu lặp đi lặp lại với nhiều góc quay qua hồi tưởng của nhân vật người vợ (diễn viên Hồng Diễm). Điều này khiến khán giả nảy sinh các ý kiến trái chiều, cho rằng phim chỉ tập trung khai thác cảnh nóng để câu view câu like, không tập trung vào việc phá án.

Trong chương trình Chuyển động 24h phát sóng trên VTV1, Việt Anh lần đầu lên tiếng chia sẻ về vai diễn này.

Anh khẳng định: "Có một quan điểm chung là chúng ta không bao giờ đem cảnh nóng để câu view hay câu like, vì đó không phải cách làm phim của chúng ta. Đặc biệt với Việt Anh không bao giờ mang việc diễn cảnh nóng để PR hay truyền thông cho bộ phim hay nhân vật của mình".

img

Nam diễn viên khẳng định không lợi dụng cảnh nóng để PR

Nam diễn viên cũng cho biết, anh đã thống nhất, bàn bạc với đạo diễn và cũng "cân lên đặt xuống" rất nhiều về tình huống đó đưa vào phim có cần thiết không và đưa vào ở mức độ nào.

"Nếu nói cần hay không thì tôi nghĩ chắc chắn phải cần rồi. Vì rõ ràng với câu chuyện, hoàn cảnh như Phương và Hoàng trong phim, với một gia đình đang rất hạnh phúc, rất yêu thương nhau như vậy nếu không có một biến cố, một câu chuyện đủ sức nặng sẽ không thể xảy ra những câu chuyện sau đó được.

Nó mới ghi dấu ấn quá mạnh đến mức độ để làm tan vỡ một gia đình rất đẹp, gần như là kiểu mẫu như vậy", Việt Anh chia sẻ thêm.

Theo nam diễn viên, cái khó khi đóng cảnh "nóng" ở đây là ranh giới giữa tục tĩu, dung tục với nghệ thuật trong cảnh "nóng" rất mong manh.

Đôi khi chỉ cần một tích tắc, một chi tiết thừa thôi hoặc có gì “hơi quá”, lập tức cảnh đó sẽ bị xem là cảnh suồng sã, thiếu văn hóa. “Đó là áp lực rất lớn với người diễn viên khi thể hiện điều đó, đặc biệt là đối với diễn viên nam”, Việt Anh giãi bày.

Nổi da gà khi đọc kịch bản

Nam diễn viên chia sẻ, nếu được lựa chọn giữa đóng cảnh nóng và đi tù, anh vẫn thích đóng cảnh nóng hơn.

“Tôi nói vui với mọi người là đi tù nó không phong thủy lắm. Tôi đóng phim đến nay đã mười mấy năm. 10 phim thì 8 phim đi tù, sau này con cái xem xong bảo bố sao hay đi tù thế, tôi cũng không biết nói với con cái thế nào”, Việt Anh hài hước nói.

img

Việt Anh và Hồng Diễm vào vai vợ chồng trong phim. Vì một sai lầm, nhân vật của Việt Anh đánh mất cả gia đình và sự nghiệp, đối mặt với tai tiếng và có nguy cơ mất tất cả

Nam diễn viên cũng tiết lộ, từ đầu, anh lựa chọn nhân vật Quân (Quốc Huy đóng) chứ không phải là Hoàng, vì anh đã có quyết định từ bây giờ chỉ làm người tử tế, không đóng những vai quá cá tính hay phản diện nữa. Nhưng đạo diễn Mai Hiền nói rằng, anh đóng vai bạn cùng lớp với Hồng Diễm sẽ làm khán giả khó tin.

Sau một hồi thuyết phục, đạo diễn hứa điều chỉnh nhân vật Hoàng không hoàn toàn phản diện. "Nhân vật Hoàng vừa chính diện nhưng cũng phản diện. Phản diện ở đây không phải bản chất mà do tình huống, thời điểm khiến nhân vật rơi vào hoàn cảnh như thế nhưng bản chất của anh ta vẫn là người tốt, vẫn là người đàng hoàng, tử tế", nam diễn viên kể lại.

img

Diễn viên Việt Anh

Việt Anh từng ghi dấu ấn với khán giả bởi hình tượng công tử đào hoa nhưng những năm gần đây, anh thường xuyên vào vai bố rất "ngọt" và nhiều cảm xúc.

Tuy nhiên, anh nói mình đã qua thời đóng soái ca hay vai công tử trên màn ảnh. Hiện tại, anh muốn lựa chọn những nhân vật có chiều sâu và cảm xúc hơn.

“Vai Hoàng có điểm chung với Việt Anh là biến cố đến với gia đình cùng một lúc, rất giống với thời điểm khi sự cố đến với Việt Anh khoảng thời gian cách đây khá lâu rồi. Khi đọc kịch bản, thực sự tôi đã nổi da gà vì tại sao lại có những tình huống có câu chuyện và cảm xúc của nhân vật giống mình thời điểm đó như vậy.

Sự trùng hợp đó làm tôi thể hiện nhân vật Hoàng chân thật hơn. Những cái Việt Anh thể hiện nó là của nhân vật chứ không phải mình diễn trong đó”, anh bày tỏ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.