An ninh hình sự

Điều tra vụ một phụ nữ đón bé lớp 1 đi sau giờ tan học ở Thái Bình

06/09/2022, 19:34

Người phụ nữ đón bé lớp 1 đi sau giờ tan học, sau đó thay quần áo, mua bánh và nước ngọt cho cháu bé. Thấy nghi ngờ, người dân đã báo công an.

Chiều 6/9, Công an huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết đang tập trung xác minh, điều tra nghi vấn một người phụ nữ trung tuổi có hành vi nghi "bắt cóc" bé gái 6 tuổi trên địa bàn xã Hồng Giang vào trưa cùng ngày.

Nạn nhân được xác định là cháu Đặng Thị Q. (học sinh lớp 1 Trường tiểu học xã Hồng Giang, huyện Đông Hưng).

img

Nghi vấn một người phụ nữ trung tuổi “bắt cóc” bé gái 6 tuổi trên địa bàn xã Hồng Giang

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h ngày 6/9, anh Đặng Đình Nhẫn (trú thôn Đông Đô, xã Hồng Giang) đến trường để đón con gái tan học nhưng đợi mãi không thấy con đâu.

Anh Nhẫn đi tìm và hỏi thì mới tá hỏa hay tin cháu Q. bị một người phụ nữ đón và chở đi bằng xe đạp mini màu xanh, đi về hướng bến đò Hồng Giang nối huyện Đông Hưng - Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Ngay lập tức, anh Nhẫn gọi người thân tỏa khắp nơi trong khu vực nhằm tìm kiếm cháu Q. và trình báo vụ việc đến chính quyền địa phương để phát thông tin trên hệ thống loa truyền thanh xã. Người thân nạn nhân cũng đăng tải thông tin lên mạng xã hội để nhờ tìm giúp cháu Q..

Khi đến bến đò Hồng Giang, người thân cháu bé được người lái đò tại đây cho biết có người phụ nữ trung tuổi chở theo bé gái ngồi phía sau và nhờ đưa sang bên kia bờ nhưng thời điểm này đò lại đang bị trục trặc máy móc nên người phụ nữ lại đưa cháu bé đi về phía bãi bồi ven sông.

Sau đó, con của người lái đò đi học về ngang qua bãi bồi phát hiện người phụ nữ đang chở bé gái nên đã trình báo Công an xã Hồng Giang.

Người thân nhận được tin cũng lập tức đến ngay khu vực đường gần bãi bồi và đón được cháu bé, đồng thời phối hợp áp giải người phụ nữ về trụ sở công an xã để làm việc.

img

Công an xã Hồng Giang lấy lời khai của người phụ nữ trung tuổi nghi “bắt cóc” bé gái lớp 1 sau khi tan học

Theo người thân của cháu bé cho biết sau khi được đón về thì cháu bé đang rất hoảng loạn.

"Người phụ nữ cởi bộ quần áo cháu đang mặc để thay bằng bộ quần áo khác. Trong thời gian đưa cháu đi thì người này có mua bánh, nước ngọt cho cháu", người thân cháu bé cho biết.

Trao đổi với Báo Giao thông, một lãnh đạo xã Hồng Giang, huyện Đông Hưng cho biết, sau khi Công an xã Hồng Giang lập biên bản và lấy lời khai, người phụ nữ nghi bắt cóc cháu bé đã được đưa lên Công an huyện Đông Hưng để tiếp tục làm việc.

Chiều 6/9, Công an huyện Đông Hưng tiếp tục mời người thân của cháu bé lên trụ sở để phối hợp xác minh.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an huyện Đông Hưng tiếp tục xác minh làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.