Y tế

Điều tra vụ việc bé 5 tuổi tử vong sau khi khám tại phòng khám tư nhân

08/04/2024, 21:14

Sau khi đưa đi khám và điều trị tại một số phòng khám tư nhân trên địa bàn do đau bụng, cháu bé 5 tuổi ở Phú Yên tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Ngày 8/4, Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã có báo cáo ban đầu vụ bé trai N.X.M (5 tuổi, ở xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu) tử vong tại một phòng khám tư nhân trên địa bàn thị xã Sông Cầu.

Theo đó, ngày 5/4, bé M có dấu hiệu đau bụng nhưng gia đình không đưa đến bệnh viện điều trị. Đến sáng hôm sau (6/4), gia đình mới đưa cháu M đến khám tại phòng khám tư nhân của một bác sĩ ở phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu.

Điều tra vụ việc bé 5 tuổi tử vong sau khi khám tại phòng khám tư nhân- Ảnh 1.

Phòng khám của bác sĩ N.V.P cũng đã được cấp giấy phép hoạt động. Ảnh: L.K

Tại đây, bác sĩ khuyên người nhà đưa cháu M nhập viện nhưng gia đình tiếp tục đưa cháu đến phòng khám của bác sĩ N.S ở phường Xuân Yên khám. Sau khi khám xong, gia đình đưa cháu M về nhà nghỉ ngơi.

Đến khoảng 14h cùng ngày, cháu M có dấu hiệu đau ở vùng bụng. Khoảng 50 phút sau, người nhà đưa cháu đến phòng khám tư của bác sĩ N.V.P ở xã Xuân Thịnh và được bác sĩ khám, xử lý thuốc.

Đến khoảng 16h40, bác sĩ P cho cháu M về. Về nhà khoảng 15 phút, cháu M có dấu hiệu bất thường nên gia đình đưa trở lại phòng khám của bác sĩ P và tử vong sau đó. Trong quá trình nhận tin, Trung tâm Y tế thị xã Sông Cầu điều phối 1 xe cấp cứu và kíp trực cấp cứu đến nhưng cháu M đã tử vong.

Theo Sở Y tế Phú Yên, sau khi nhận tin, cơ quan chức năng đã làm việc với bác sĩ P và thu thập chứng cứ liên quan đến quá trình khám, điều trị cho cháu M. Gia đình cũng thống nhất không khám nghiệm tử thi.

Lãnh đạo Sở Y tế Phú Yên cho biết ba phòng khám tư nhân trên đều có giấy phép hoạt động. Cũng theo báo cáo của Sở Y tế Phú Yên, hiện Công an thị xã và VKSND thị xã Sông Cầu đang làm rõ vụ việc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.