An ninh hình sự

Định "ăn quỵt" sau khi vay 1,2 tỷ đồng để mua vàng, tiêu xài…

17/05/2022, 14:25

Lợi dụng lòng tin của nạn nhân trong lúc làm ăn, Thanh đã vay số tiền 1,2 tỷ đồng của người này về mua vàng… và cất giấu rồi chiếm luôn.

Ngày 17/5/2022, TAND tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Lệ Thanh (SN 1968, ngụ xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân trong vụ án này là bà Tôn Thị Út, ngụ cùng địa phương với bị cáo.

img

Bị cáo Thanh tại phiên tòa.

Theo cáo trạng của Viện KSND, bà Thanh là khách hàng thường mua vật tư nông nghiệp và nhiều lần mượn tiền của bà Út nhưng đều trả nợ đúng hạn nên được bà Út tin tưởng. Lợi dụng sự tin tưởng đó, vào sáng 3/11/2021, bà Thanh đến nhà bà Út mượn 1 tỷ đồng. Do tin tưởng nên bà Út không yêu cầu bà Thanh ký giấy xác nhận việc vay mượn tiền.

Đến chiều cùng ngày, Thanh tiếp tục lại nhà bà Út vay thêm 200 triệu đồng nữa. Sau khi lấy được tiền, Thanh dùng 340 triệu đồng để mua vàng nữ trang và tiêu xài cá nhân. Số tiền còn lại Thanh đem cất giấu vào một cái thùng sau nhà.

Đến ngày 8/11/2021, bà Út gọi điện để đòi tiền thì Thanh không nghe máy, cố tình lẩn tránh, nói dối với bà Út là không có ở nhà. Khi bà Út đến nhà đòi tiền thì Thanh phủ nhận, nói rằng không vay tiền và thách bà Út đi thưa nên bà Út làm đơn tố giác gửi đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Kiên Lương.

Sau khi làm việc với công an, bà Thanh đã thừa nhận hành vi phạm tội và giao nộp lại số vàng đã mua và 800 triệu đồng tiền mặt. Toàn bộ tài sản này đã trả lại cho người bị hại.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.