Đời sống

Độc đáo những con đường hoa mai ở Bà Rịa - Vũng Tàu

07/02/2024, 20:39

Những ngày cận Tết, nhiều tuyến đường ở Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) như QL56, Trần Hưng Đạo... đang rực rỡ sắc vàng dưới nắng xuân với gần 1.000 cây mai nở rộ.

Độc đáo những con đường hoa mai ở Bà Rịa - Vũng Tàu- Ảnh 1.

Theo ghi nhận của PV, sau 7 năm trồng, chăm sóc, bổ sung, đến nay nhiều tuyến đường ở huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu đã được phủ vàng bởi gần 1.000 cây mai.

Độc đáo những con đường hoa mai ở Bà Rịa - Vũng Tàu- Ảnh 2.

Những cây mai này khoảng 12 - 15 năm tuổi, cao từ 1,5 - 2m/cây. Mai được trồng cách nhau từ 4 - 6m trên các tuyến đường, tạo cảm giác thích thú cho người đi đường khi được ngắm mai vàng rực rỡ trong nắng xuân.

Độc đáo những con đường hoa mai ở Bà Rịa - Vũng Tàu- Ảnh 3.

Theo lãnh đạo huyện Châu Đức, với mong muốn trồng một loại cây đặc trưng và tạo điểm nhấn riêng cho địa phương đối với hạng mục cây xanh đô thị, hơn 7 năm trước, địa phương đã cho trồng thử nghiệm hàng trăm cây mai ở dải phân cách trên tuyến QL56, đoạn qua thị trấn Ngãi Giao.

Độc đáo những con đường hoa mai ở Bà Rịa - Vũng Tàu- Ảnh 4.

Sau đó vào năm 2019, huyện Châu Đức tiếp tục trồng thêm mai ở các tuyến đường như Trần Hưng Đạo và tuyến đường chạy qua trung tâm xã Kim Long.

Độc đáo những con đường hoa mai ở Bà Rịa - Vũng Tàu- Ảnh 5.

Mai trồng trên các tuyến đường qua huyện Châu Đức là mai mua ở rẫy của người dân địa phương với giá từ 1 - 2 triệu đồng và chi phí chăm sóc mỗi cây khoảng 200.000 đồng/năm.

Video: Mai vàng Châu Đức khoe sắc

Độc đáo những con đường hoa mai ở Bà Rịa - Vũng Tàu- Ảnh 6.

Chị Nguyễn Linh Chi cho biết, chị rất mê cây mai nên khi từ TP.HCM về quê ăn Tết, khi thấy những hàng mai hiện ra, biết là đã về nhà. “Đây là điểm đặc biệt của Châu Đức mà những người con đi làm xa quê như chúng tôi đều thích. Mong Tết đến khi trở về nhà, chạy xe máy trên con đường vàng rực sắc hoa”, chị Chi chia sẻ.

Độc đáo những con đường hoa mai ở Bà Rịa - Vũng Tàu- Ảnh 7.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Ân cho biết, bản thân ông mong muốn mô hình mai trên phố ngày càng được nhân rộng.

Độc đáo những con đường hoa mai ở Bà Rịa - Vũng Tàu- Ảnh 8.

“Tôi nghĩ đây là hoạt động ý nghĩa, tạo vẻ đẹp, dấu ấn riêng của Châu Đức trong lòng bạn bè nơi khác và du khách. Thấy mai là thấy Tết, không khí rộn ràng tươi mới hẳn. Nhiều người khi về tới Châu Đức, thấy những đường mai đặc biệt quá nên họ có chụp lại ảnh lưu niệm. Đi nhiều nơi thấy mỗi Châu Đức có đường mai nên tôi cũng rất tự hào”, ông Ân nói.

Độc đáo những con đường hoa mai ở Bà Rịa - Vũng Tàu- Ảnh 9.

Theo đơn vị chăm sóc nuôi dưỡng cây mai trên đường phố Châu Đức, mỗi năm từ 15 – 20 tháng Chạp, đơn vị sẽ thuê người dân tới hái lá mai để kịp nở đúng hẹn vào dịp Tết.

Độc đáo những con đường hoa mai ở Bà Rịa - Vũng Tàu- Ảnh 10.

Ông Nguyễn Tấn Bản, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức cho hay, Châu Đức là huyện có nhiều bà con trồng mai ở nương rẫy.

Độc đáo những con đường hoa mai ở Bà Rịa - Vũng Tàu- Ảnh 11.

Vì vậy địa phương chọn mai để trồng trên dải phân cách tuyến đường lớn và trung tâm của huyện thay vì những cây hoa cảnh khác.

Độc đáo những con đường hoa mai ở Bà Rịa - Vũng Tàu- Ảnh 12.

Tết đến, mai nở bông vàng rực cả con đường tạo điểm nhấn độc đáo riêng biệt của quê hương Châu Đức.

Độc đáo những con đường hoa mai ở Bà Rịa - Vũng Tàu- Ảnh 13.

“Chúng tôi muốn tạo ra những điểm độc đáo để làm đẹp hình ảnh Châu Đức. Ngoài ra cũng mong Tết đến bà con được ngắm hoa từ nhà ra phố, để không khí xuân ngập tràn khắp nơi”, ông Bản nói.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.