Thế giới

Độc đáo xe buýt điện hình mèo tại Nhật Bản

29/02/2024, 10:23

Ngày 27/2, tỉnh Aichi (Nhật Bản) đã ra mắt loại xe điện mô phỏng theo chiếc xe bus mèo huyền thoại trong bộ phim hoạt hình Totoro nổi tiếng của xưởng phim Ghibli.

Bắt đầu từ ngày 16/3, du khách sẽ có thể lái những chiếc xe buýt mèo chạy bằng điện trong khuôn viên của công viên kỷ niệm Aichi Expo 2005 ở Nagakute, tỉnh Aichi. Với chiếc xe này, du khách có thể vãn cảnh công viên chỉ trong thời gian ngắn thay vì đi bộ như trước.

Xe có thể chở tối đa 5 hành khách và sẽ có 5 chiếc vận hành trong công viên.

Độc đáo xe buýt điện hình mèo tại Nhật Bản- Ảnh 1.

Chiếc xe buýt mèo đời thực mới được tỉnh Aichi ra mắt.

Với mong muốn gợi lại sức hấp dẫn của các nhân vật trong bộ phim đình đám "My Neighbor Totoro" ra mắt năm 1988, những chiếc xe có thiết kế mặt mèo ở phía trước và ghế bọc bằng chất liệu giống lông thú.

Giá vé xe điện là 1.000 yên (khoảng 160.000 đồng) cho người lớn và 500 yên (khoảng 70 nghìn đồng) cho trẻ em từ 4 tuổi. Hành khách sẽ nhận được một tấm thiệp kỷ niệm có hình minh họa của đạo diễn phim hoạt hình nổi tiếng Hayao Miyazaki.

Độc đáo xe buýt điện hình mèo tại Nhật Bản- Ảnh 2.

Chiếc xe buýt mèo trong phim "My Neighbor Totoro" (Ảnh: Studio Ghibli)

Ông Goro Miyazaki, con trai cả của ông Hayao Miyazaki đồng thời là quản lí xây dựng của công viên Ghibli cho biết, ông rất hào hứng và mong du khách sẽ có những trải nghiệm thật đặc biệt chiếc xe điện độc đáo.

Công viên Aichi Expo 2005 được xây dựng tại địa điểm tổ chức World Expo trước đây với nhiều điểm tham quan bao gồm công viên chủ đề Ghibli - nơi tái hiện những bối cảnh đã xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng đình đám của xưởng phim này.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.