Thế giới giao thông

Những chuyến bay độc đáo cho phép hành khách đón giao thừa hai lần

03/01/2024, 15:06

Khi hàng không bùng nổ, nhiều hãng bay đã tận dụng sự chênh lệch về múi giờ để đưa ra dịch vụ bay "xuyên thời gian" cho phép hành khách bay sang nơi có múi giờ chậm hơn để đón giao thừa hai lần.

Trong dịp mừng năm mới 2024, các chuyến bay "du hành thời gian" của hãng Cathay Pacific khởi hành từ Hồng Kông (Trung Quốc) tới San Francisco (Mỹ) hay chuyến bay NH106 của All Nippon Airways xuất phát từ Tokyo (Nhật Bản) tới Los Angeles (Mỹ) đều hoàn thành đúng lịch trình, đem lại trải nghiệm có 1 không 2 cho những hành khách may mắn.

Tuy nhiên, cũng có những hành khách đã bị chưng hửng vì chuyến bay không diễn ra như đúng kế hoạch.

Điển hình là chuyến bay mang số hiệu UA200 của hãng hàng không Mỹ United Airlines dự kiến khởi hành từ đảo Guam vào lúc 7h35 sáng 1/1/2024 và hạ cánh tại đảo Honolulu, Hawaii vào lúc 6h50 chiều 31/12/2023 theo giờ địa phương.

Những chuyến bay độc đáo cho phép hành khách đón giao thừa hai lần- Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Ảnh: Getty Images).

Theo quảng cáo của hãng, chuyến bay độc đáo từ đảo Guam đến đảo Honolulu sẽ đi về phía đông qua Đường đổi ngày quốc tế (một đường tưởng tượng dùng để làm ranh giới giữa múi giờ), cho phép hành khách hạ cánh ở Hawaii vào thời điểm sớm hơn một ngày so với thời điểm máy bay cất cánh, tính theo giờ địa phương.

Nếu khách chuyến bay vào sáng 1/1, theo kế hoạch họ có thể đến Hawaii vào ngày 31/12 theo giờ địa phương và được chào đón năm mới hai lần trong vòng 24 giờ.

Tuy nhiên, chuyến bay này đã bị chậm trễ nên kế hoạch đón giao thừa hai lần đã bị "phá sản".

Theo CNN, do sự cố bảo trì nên phải tới 1h49 (giờ EST) chiều ngày 1/1, máy bay mới có thể cất cánh và tới Honolulu lúc 12h34 (giờ EST) ngày 1/1, tức đã qua thời khắc giao thừa hơn 30 phút.

Theo thống kê của CNN, đây là trường hợp cực kỳ xui xẻo vì thông thường, đường bay này là một trong những đường bay đúng giờ nhất của hãng. Tỉ lệ bay đúng giờ khoảng 95%.

Sau đó hãng hàng không United Airline đã hỗ trợ đặt lại vé để đền bù thiệt hại cho hành khách.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.